Bước đệm tiềm năng tại The Village School, Texas

Môi trường trung học nội trú từ lâu nổi tiếng là nơi nuôi dưỡng và phát triển nhân tài. Con cái của các tổng thống Mỹ cũng như nhiều người nổi tiếng như ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, người sáng lập ra CNN Ted Turner đều đã từng học tập rất thành công tại các trường nội trú.

Chi phí học tập tại các trường nội trú Mỹ tuy không nhỏ nhưng ngay cả nhiều phụ huynh bản xứ thay vì có thể cho con học tại các trường công lập với học phí hỗ trợ hoặc miễn phí, lại chọn đầu tư cho con vào các trường tư thục nội trú vì những lợi ích mà Trường nội trú đem lại.

The Village School – trường nội trú chất lượng cao tại thành phố lớn

The Village là Trường Trung học nội trú danh tiếng tại thành phố Houston, thành phố lớn nhất bang Texas, có Trung tâm Y khoa Texas (Texas Medical Center) nổi tiếng thế giới và sự tập trung đông đảo của các học viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Với chương trình học tập toàn diện và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp thực tế, The Village nằm trong top 30 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ và xếp hạng #1 ở bang Texas.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ƯU VIỆT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Trường The Village giảng dạy và đào tạo chương trình trung học phổ thông chuyên, các chứng chỉ nâng cao (AP) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma).

HÌNH 1
Hình 1: Khu ký túc xá cho học sinh nội trú của The Village

The Village cung cấp chương trình đào tạo trung học phổ thông chuyên với các bằng tốt nghiệp đặc biệt giúp học sinh đã có định hướng cụ thể được miễn giảm tín chỉ vào ngành học mong ước của mình như:

  • Chuyên ngành Khởi nghiệp doanh nhân (Entrepreneurship Diploma)
  • Chuyên ngành Dự bị Y Khoa (Pre-Medical Science Diploma)
  • Chuyên ngành Nghệ thuật Tổng hợp (Arts Diploma)

Thêm vào đó, trường The Village còn đào tạo bằng tú tài quốc tế (IB) – một chương trình giáo dục chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm. Các đại học hàng đầu trên thế giới công nhận và đánh giá tỷ lệ học sinh có bằng IB trúng tuyển và học tập thành công cao hơn so với các chương trình phổ thông khác. Ở Mỹ chỉ có hơn 800 trường được cấp phép dạy IB và The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Tất cả đại học công lập bang Texas (như Austin, Texas A&M…) đều miễn giảm 24/30 tín chỉ năm nhất cho những học sinh có bằng tốt nghiệp IB, hay các trường Đại học hàng đầu như University of California – Berkeley cũng có chính sách miễn giảm từ 15- 20/30 tín chỉ cho học sinh IB… giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí của gần một năm đại học.

Điển hình là học sinh Thái Hoàng Ngọc Vỹ tốt nghiệp The Village vào tháng 5/2020, trúng tuyển Đại học Stanford và được miễn giảm 25/30 tín chỉ tương đương với nửa năm học chuyên ngành Khoa học máy tính.


Hình 2: Ngọc Vỹ trong ngày nhận học bổng trường The Village

CƠ HỘI CHINH PHỤC NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG THẾ GIỚI

Với chương trình giáo dục toàn diện và quan tâm đến từng học sinh, 100% học sinh quốc tế học tập tại trường đều được chấp thuận vào đại học Mỹ. Các trường đại học danh tiếng trong nhóm Ivy League như University of Pennsylvania, và các học viện chuyên sâu nổi tiếng như Viện công nghệ Massachusetts (MIT)Học viện âm nhạc Juilliard đều có chương trình liên kết đào tạo với The Village cho các khối ngành Kỹ thuật công nghệ, Kinh doanh và Nghệ thuật. Cụ thể, mỗi năm, MIT sẽ có 3 thử thách dành cho học sinh The Village và có các khóa huấn luyện đặc biệt cho các giáo viên của trường hay các khóa học về kinh doanh ở The Village đều được thiết kế theo tiêu chuẩn của trường kinh doanh của UPenn. Qua đó, các bạn học sinh có cơ hội học tập từ những khoá đào tạo chất lượng xuất sắc và nâng cao tỉ lệ trúng tuyển vào những học viện hàng đầu thế giới.

Ngoài giờ học các môn chính khóa, học sinh The Village còn được sắp xếp thời gian để phát triển thể lực với các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tennis, gym… các môn nghệ thuật phát triển năng khiếu như âm nhạc, hội họa, nhảy múa, các lớp nhạc cụ, điêu khắc… với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Vào các kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ, học sinh The Village được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo, hoạt động thiện nguyện, dự án phục vụ cộng đồng, chuyến thăm thực tế các trường đại học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ở nước ngoài như Thụy Sĩ, Mexico…

Đặc biệt, trường The Village là ngôi trường nội trú duy nhất cho phép học sinh trung học có cơ hội thực tập thông qua các chương trình chuyên nghiệp để tăng kinh nghiệm thực tiễn và học hỏi các kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai.

HÌNH 3
Hình 3: Du học sinh WorldLink đang học tập tại trường The Village

HƯỞNG HỌC PHÍ CÔNG DÂN MỸ BẬC ĐẠI HỌC VÀ HỌC BỔNG THE VILLAGE

Không chỉ nổi tiếng với các trường hàng đầu của Mỹ như Đại học Texas – Austin, Đại học Texas A&M, Đại học Houston… Texas còn hỗ trợ nhiều chính sách khuyến học và là một trong những bang ở Mỹ có ưu đãi đặc biệt dành cho học sinh quốc tế. Nổi bật nhất là điều luật House Bill (H.B.) 1403, nếu một học sinh học tập và sinh sống tại Texas trong 36 tháng liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại Texas thì sẽ được hưởng mức học phí bậc đại học của công dân bang Texas, mỗi năm tiết kiệm lên đến 50% học phí.

…………………………………………………………………………………………………………………………

Vào ngày Chủ Nhật (03.12.2023) lúc 9:00 AM tại Lầu 3, phòng Emerald, Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – 17 Lê Duẩn, Quận 1, đại diện trường The Village sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp và xét duyệt học bổng lên đến 30% cho học sinh Việt Nam. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn.
…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0972 782 072
Email: worldlink@worldlink.edu.vn
Facebook: WORLDLINK

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè