Câu chuyện thành công: Hành trình từ Trung học nội trú Mỹ đến Stanford

Sự kiện “TOP TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ MỸ – LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT” sẽ diễn ra vào 9:00 sáng Chủ nhật 09/04/2023 tại khách sạn Caravelle 19-23 Công trường Lam Sơn, Q.1 sẽ là những chia sẻ của học sinh WorldLink và các trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ về chương trình học thuật toàn diện, các chính sách hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh cùng với hành trình vươn tới bằng tốt nghiệp danh giá tại Đại học Stanford.

  • Lắng nghe chia sẻ hành trình nộp đơn vào một trong những Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ của bạn Thái Hoàng Ngọc Vỹ – cựu học sinh trường The Village – hiện đang là sinh viên Đại học Stanford (#3 toàn thế giới, tỷ lệ chấp nhận 3.68%).
  • Xét tuyển trực tiếp, phỏng vấn học bổng và nhận kết quả ngay cùng thầy Hiệu trưởng Bruce Fawcett trường North Broward Preparatory School và thầy David Randolph – Giám đốc tài chính trường The Village.

Thái Hoàng Ngọc Vỹ là một trong những học sinh thành công nổi bật của WorldLink Education. Với nhiều thành tích đáng nể trong học tập tại Việt Nam, Vỹ tiếp tục trở thành một gương mặt ưu tú tại The Village và tốt nghiệp với tấm bằng tú tài quốc tế IB với điểm số gần như tuyệt đối 41/45. Điều đó đã chứng minh thực lực của Vỹ cho hội đồng tuyển sinh của Đại học Stanford và đem lại cơ hội hỗ trợ tài chính toàn phần (học phí + chi phí sinh hoạt) đồng thời miễn giảm 25 tín chỉ, tương đương với gần một năm đại học cho em.

BÍ QUYẾT CHỌN TÚ TÀI QUỐC TẾ IB HAY CHỨNG CHỈ AP Ở TRUNG HỌC MỸ

Bằng Tú tài quốc tế IB và Chứng chỉ nâng cao Advanced Placement đều là những môn học với kiến thức nâng cao nên có nhiều lợi thế trúng tuyển vào những đại học danh tiếng, cơ hội học bổng cao và được miễn giảm tín chỉ bậc đại học. Dù IB và AP rất quen thuộc trong bậc phổ thông tại Mỹ nhưng lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh luôn là câu hỏi lớn cho các bậc phụ huynh.

IB – International Baccalaureate (Tú tài quốc tế) là chương trình giáo dục chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Học sinh IB thường biết làm thế nào để nhìn nhận bản chất sự việc và học cách giải quyết các vấn đề thay vì đơn thuần tập trung vào đáp án. Điều này đồng nghĩa học sinh sẽ có tính tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo hơn. Đây cũng là điều các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh vì các chương trình bậc đại học tập trung nhiều vào nghiên cứu và tư duy logic, do đó các bạn học sinh có thế mạnh về phân tích và tìm tòi thông tin sẽ phù hợp hơn chương trình IB.

Chương trình AP – Advanced Placement bao gồm các môn học chuyên sâu hơn so với các lớp học phổ thông tiêu chuẩn. Chính vì vậy, các học sinh có kết quả học tập khá giỏi, có động lực học tập tốt và muốn đạt được trình độ cao hơn ở một môn học cụ thể sẽ theo học chương trình này để nâng cao năng lực và giải quyết vấn đề, từ đó tăng kỹ năng ứng biến trong cuộc sống. Hình thức thi AP là trắc nghiệm và tự luận trên giấy, do đó phù hợp với các bạn học sinh có thế mạnh về ghi nhớ thông tin và tổng hợp dữ liệu. Đây cũng là những kỹ năng thiết yếu để học tập ở bậc Đại học, giúp sinh viên tự tin giải quyết các thử thách sau này. Tuỳ vào sở trường, các em nên cân nhắc chọn lọc giữa chương trình AP hay IB để dễ dàng phát triển năng lực bản thân. Hầu hết trường đại học lớn trên thế giới đều chấp nhận bằng IB và chứng chỉ AP như các môn trình độ đại học. Nhiều trường công nhận chuyển tối đa đến 24 tín chỉ (thông thường có 30 tín chỉ một năm học) giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lên đến gần một năm.

Mặt khác, cả hai chương trình này đều được coi là tấm hộ chiếu vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Harvard University, Yale University, McGill University, MIT, University of Pennsylvania…

TOP TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ MỸ – LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT

The Village School, Houston, Texas

The Village là trường trung học nội trú danh tiếng tại Houston, thành phố lớn nhất bang Texas. Nằm trong top 40 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ và xếp hạng #3 ở bang Texas, trường đào tạo các chứng chỉ nâng cao (AP) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma).

Thêm vào đó, các chương trình trung học phổ thông chuyên của trường cũng tạo bước đệm vững vàng cho những bạn học sinh yêu thích Kinh doanh, Y khoa, Kỹ thuật công nghệ và Nghệ thuật như:
  • Chuyên ngành Khởi nghiệp doanh nhân (Entrepreneurship Diploma)
  • Chuyên ngành Dự bị Y Khoa (Pre-Medical Science Diploma)
  • Chuyên ngành Nghệ thuật Tổng hợp (Arts Diploma)
  • Chương trình STEAM liên kết với Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐌𝐈𝐓 (#2 thế giới)
  • Chương trình Fine Arts liên kết với 𝐓𝐡𝐞 𝐉𝐮𝐢𝐥𝐥𝐢𝐚𝐫𝐝 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 (#3 trường Nghệ thuật ở Mỹ)

Theo đạo luật giáo dục số 51.968 của Mỹ, tất cả đại học bang Texas đều miễn giảm tối thiểu 24/30 tín chỉ năm nhất cho những học sinh có bằng tốt nghiệp IB, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí của gần một năm đại học. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội hưởng học phí của công dân Mỹ khi học đủ 36 tháng bậc trung học và tốt nghiệp tại bang Texas theo điều luật House Bill (H.B.) 1403.

North Broward Preparatory School, Fort Lauderdale, Florida

North Broward tọa lại tại thành phố Fort Lauderdale sầm uất, được mệnh danh là “Venice của Mỹ”. Trường giống như hình ảnh của một trường đại học thu nhỏ với 15 tòa nhà tọa lạc trên khuôn viên Coconut Creek rộng lớn. Với cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi hạng nhất, trường nội trú North Broward xếp hạng #3 trong các trường trung học nội trú tốt nhất ở bang Florida và được Apple cấp chứng nhận cho các tiêu chí đổi mới và chương trình giáo dục xuất sắc, thể hiện tầm nhìn về môi trường học tập chất lượng cao Trường đào tạo chương trình trung học phổ thông chuyên, các khóa học danh dự (Honor), các khóa học nâng cao (AP) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma). Thêm vào đó, các chương trình trung học phổ thông chuyên của trường với các bằng tốt nghiệp đặc biệt giúp học sinh miễn giảm tín chỉ vào ngành học mong ước của mình có thể kể đến

  • Chuyên ngành Nghệ thuật đương đại (Fine Arts Diploma) với 70 khoá học nghệ thuật cùng chương trình liên kết đào tạo trực tiếp với Học viện âm nhạc danh tiếng Juilliard (#3 trường Nghệ thuật ở Mỹ)
  • Chuyên ngành Doanh nhân khởi nghiệp (Entrepreneurship Diploma)
  • Chương trình STEAM liên kết với Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐌𝐈𝐓 (#2 thế giới)

Florida là một trong những bang ở Mỹ có ưu đãi đặc biệt dành cho học sinh quốc tế. Theo khoản a Điều 1009.26 thuộc Quy chế Florida Statutes 2022, các trường đại học công lập bang Florida có thể áp dụng học phí bản xứ cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 3 năm trung học liên tục và có bằng tốt nghiệp phổ thông tại Florida. …………………………………………………………………………………………………………………………

Vào lúc 9:00 sáng Chủ nhật ngày 09/04/2023 tại Lầu 3, phòng Opera 3 – 4, khách sạn Caravelle, 19-23 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TPHCM, thầy Bruce Fawcett Hiệu trưởng trường trung học North Broward và thầy David Randolph – Giám đốc Tài chính của trường The Village sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp và xét duyệt học bổng lên đến 30% cho học sinh Việt Nam. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập 3 năm gần nhất để được phỏng vấn.

.…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0972 782 072
Email: ellyho@worldlink.edu.vn
Facebook: WORLDLINK

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè
Triển lãm thông tin tại American International School (AISVN) + AEO Tour Fall Event - 29/09/2023 11:30AM - 1:30PM -
Hội thảo thông tin Úc cùng Trung học nội trú John Paul College - 01/10/2023 9:00AM - 12:00PM - WorldLink Education - 12A Phan Kế Bính, Đa Kao, Q.1
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại Hà Nội cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 14/10/2023 1:00PM - 5:00PM - Khách sạn Lotte Hanoi 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại TP.HCM cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 15/10/2023 9:00AM - 1:00PM - GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại Canadian International School (CIS) - 16/10/2023 11:30AM - 1:30PM -
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại American International School (AISVN) - 17/10/2023 1:00PM - 4:00PM -