Canada

Được Liên Hiệp Quốc đánh giá có giá trị sống tốt nhất trong 173 quốc gia. Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Các cơ sở giáo dục không được chính thức xếp hạng ở Canada, vì tất cả các cơ sở giáo dục Canada đều đào tạo chương trình chất lượng cao và tuân thủ những tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt của chính phủ. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Giáo dục thuộc trách nhiệm của tỉnh theo hiến pháp Canada, nên có những khác biệt giữa hệ thống giáo dục của các tỉnh khác nhau nhưng tiêu chuẩn khắp đất nước đều cao một cách đồng bộ.

Vì vậy, chọn trường học tại Canada chủ yếu dựa vào ưu điểm ngành học, loại hình trường, vị trí, chi phí và điều kiện tuyển sinh.

Trung học Cao đẳng Đại học Sau Đại học
Học phí và sinh hoạt phí / năm USD 16.000 – 25.000 16.000 – 25.000 19.000 trở lên 19.000 trở lên
Khai giảng Tháng 1, 9 Tháng 1, 5, 9 Tháng 1, 9 Tháng 1, 9
Điều kiện – Học lực trung bình khá trở lên.– Có khả năng tài chính. – Học lực trung bình khá trở lên.– Có khả năng tài chính. – Học lực trung bình khá trở lên.– Có khả năng tài chính. – Học lực trung bình khá trở lên.– Có khả năng tài chính.
 • Học Đại học tại Canada

  Cao đẳng: Có khoảng 150 trường cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật hoặc trường nghề khắp nước Canada. Những trường này đào tạo các khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ, chương trình cao đẳng hoặc chuyển tiếp đại học. Là một thành phần trong hệ thống cao đẳng Canada, trường cao đẳng đại học (University Colleges) khác đại học ở các dịch vụ hỗ trợ học sinh, quy mô lớp học nhỏ và môi trường học tập cá nhân hóa. Các trường này đào tạo chương trình cao đẳng, đại học và cấp bằng cử nhân trong 3 năm Đại học: Có khoảng 90 trường đại học ở Canada đào tạo chương trình đại học và sau đại học do nhà nước tài trợ trên quy mô lớn. Các trường đại học của Canada có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đồng đều, không phân biệt địa điểm hoặc ngành nghề. Văn bằng do các trừơng đại học Canada cấp được công nhận tương đương với văn bằng do các trường đại học ở Mỹ. Học phí, yêu cầu tuyển sinh, chương trình đào tạo đều do chính các trường đại học quyết định. Tuy nhiên, yêu cầu chung về tiếng Anh với sinh viên quốc tế vẫn là nộp điểm TOEFL/ IELTS hoặc thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh trước khi nhập học.

  Danh sách các trường

 • Học sau Đại học tại Canada

  Học sinh sau khi tốt nghiệp đại học có thể lựa chọn học master hoặc post graduate. Tuy nhiên học master ở Canada vẫn còn gặp nhiều hạn chế như đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, thuyết phục giáo sư đại học,… Đối với các học sinh tốt nghiệp đại học thì lựa chọn các khóa post graduate luôn được ưu tiên hơn cả vì sự đa dạng torng ngành học cũng như dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn tất khóa học.

  Danh sách các trường

 • Học trung học tại Canada

  Các trường trung học công lập Canada đều trực thuộc các Sở giáo dục địa phương và việc ghi danh vào trường đều phải thông qua sở giáo dục. Khác với Hoa Kỳ, du học sinh quốc tế được quyền học tập và tốt nghiệp tại các trường trung học công lập. Theo quy định, tất cả học sinh quốc tế đều phải có người giám hộ hợp pháp cho đến khi đủ 18 tuổi. Vì vậy, phụ huynh có thể chọn đăng ký dịch vụ giám hộ cho con mình thông qua Sở giáo dục hoặc ủy quyền thân nhân có quốc tịch Canada chăm sóc và giám hộ. Học phí một năm khoảng Ca$ 12,000 tại Vancouver hoặc Ca$ 13,500 tại Toronto. Worldlink là đại diện của các Sở Giáo dục ở Canada, đó là một ưu thế để tất cả học sinh của Worldlink đều được vào các trường công học.

  Danh sách các trường

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè
Triển lãm thông tin tại American International School (AISVN) + AEO Tour Fall Event - 29/09/2023 11:30AM - 1:30PM -
Hội thảo thông tin Úc cùng Trung học nội trú John Paul College - 01/10/2023 9:00AM - 12:00PM - WorldLink Education - 12A Phan Kế Bính, Đa Kao, Q.1
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại Hà Nội cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 14/10/2023 1:00PM - 5:00PM - Khách sạn Lotte Hanoi 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại TP.HCM cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 15/10/2023 9:00AM - 1:00PM - GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại Canadian International School (CIS) - 16/10/2023 11:30AM - 1:30PM -
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại American International School (AISVN) - 17/10/2023 1:00PM - 4:00PM -