Úc

Nằm phía Nam bán cầu, nơi được mệnh danh là “Down Under” – “miệt dưới” của bản đồ thế giới. Đất nước trẻ này được rất ngày càng thu hút du học sinh của mọi quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc dài hạn. Giáo dục là một ngành xuất khẩu chính của Úc. Chính phủ Úc đầu tư hàng tỉ đô la mỗi năm để phát triển nền giáo dục Úc và các công trình nghiên cứu của các trường ĐH.

Nền giáo dục chất lượng cao, đồng bộ, các chương trình học tập linh hoạt, đa dạng là nét đặc trưng của Úc.

Sinh viên quốc tế có rất nhiều lựa chọn học tập như khóa học nghề thực tế, lớp dự bị đại học hay chương trình cao đẳng chuyên sâu, khóa chuyển tiếp đại học…để tiếp tục bước vào giảng đường đại học chính quy. Con đường nào cũng nhắm đến lợi ích tối đa cho người học, chẳng hạn như những khóa học nghề trang bị kỹ năng thực hành, các chương trình cao đẳng, chuyển tiếp giúp học tập hiệu quả với thời gian học tập tiết kiệm…Với chính sách khuyến khích nhân tài trong các lãnh vực thu hút nhân lực, Úc cũng đang mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những du học sinh quốc tế.

 • Học Đại học tại Úc

  Đào tạo nghề/ cao đẳng: Thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế không chỉ vì chất lượng cao, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế mà còn cơ hội việc làm lâu dài tại Úc. Học sinh có thể bắt đầu khóa học này từ khi hoàn tất chương trình trung học cơ sở. Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghề gồm những khóa học rất thiết thực như: Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nghiệp vụ kế toán, kỹ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, nghệ thuật làm tóc, nấu ăn…Nhiều trường cao đẳng liên kết với đại học đào tạo chương trình chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân. Đại học và sau đại học: Đại học và sau đại học là bậc đào tạo cao nhất tại Úc. Với 38 trường đại học công và 2 trường đại học tư, các trường đại học Úc đào tạo theo hướng đa ngành nên quy mô của các trường đại học Úc rất lớn và đáp ứng tất cả nguyện vọng học tập của sinh viên. Năm học bắt đầu vào cuối tháng 2 và kết thúc vào đầu tháng 11, được chia làm hai học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần, kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng. Hạn nộp đơn đăng ký nhập học hàng năm thường vào tháng 10. Sinh viên sau khi kết thúc niên học tại Việt nam vào tháng 5-6 có thể bắt đầu vào học kỳ 2 (tháng 7) của chương trình đại học/sau đại học tại Úc. Điểm khác biệt rõ nhất giữa các trường ĐH Úc và ĐH Việt Nam là ngành đào tạo: các trường ĐH Úc đào tạo đa ngành trong khi mỗi trường ĐH ở Việt Nam đào tạo giới hạn về ngành nghề. Ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế là kinh doanh, quản lý và kinh tế. Hơn một nửa số lượng sinh viên quốc tế đăng ký các ngành học này, sau đó là các ngành nhân văn, khoa học xã hội, kỹ sư và khảo sát.

  Danh sách các trường

 • Học sau Đại học tại Úc

  Đại học và sau đại học: Đại học và sau đại học là bậc đào tạo cao nhất tại Úc. Với 38 trường đại học công và 2 trường đại học tư, các trường đại học Úc đào tạo theo hướng đa ngành nên quy mô của các trường đại học Úc rất lớn và đáp ứng tất cả nguyện vọng học tập của sinh viên. Năm học bắt đầu vào cuối tháng 2 và kết thúc vào đầu tháng 11, được chia làm hai học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần, kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng. Hạn nộp đơn đăng ký nhập học hàng năm thường vào tháng 10. Sinh viên sau khi kết thúc niên học tại Việt nam vào tháng 5-6 có thể bắt đầu vào học kỳ 2 (tháng 7) của chương trình đại học/sau đại học tại Úc. Điểm khác biệt rõ nhất giữa các trường ĐH Úc và ĐH Việt Nam là ngành đào tạo: các trường ĐH Úc đào tạo đa ngành trong khi mỗi trường ĐH ở Việt Nam đào tạo giới hạn về ngành nghề. Ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế là kinh doanh, quản lý và kinh tế. Hơn một nửa số lượng sinh viên quốc tế đăng ký các ngành học này, sau đó là các ngành nhân văn, khoa học xã hội, kỹ sư và khảo sát.

  Danh sách các trường

 • Học trung học tại Úc

  Tương tự như Canada, các trường công đều mở cửa cho học sinh quốc tế đến học tập và trang bị kiến thức cho các chương trình bằng cấp cao hơn. Các trường công cũng trực thuộc các sở giáo dục và tiến trình đăng ký nhập học cũng thông qua sở giáo dục địa phương. Không những thế, chính sách mới của Sở Di trú Úc cho phép học sinh quốc tế bậc tiểu học được bắt đầu du học là một chính sách mở cửa nhất so với các nước phát triển khác. Không kém cạnh tranh, các trường trung học tư của Úc lại có những đảm bảo đào tạo chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng nên vẫn thu hút được số đông du học sinh quốc tế hàng năm.

  Danh sách các trường

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè