Nên học IB hay AP ở trung học Mỹ?

Lợi thế khi học chương trình IB và AP ở trung học Mỹ

Bằng tú tài quốc tế IB và chứng chỉ Advanced Placement đều là những môn học với kiến thức nâng cao nên có nhiều lợi thế trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng, cơ hội học bổng cao và được miễn giảm tín chỉ bậc đại học.

Hầu hết trường đại học lớn trên thế giới đều chấp nhận bằng và chứng chỉ IB, AP như các môn trình độ đại học. Tùy theo số chứng chỉ đã học, nhiều trường công nhận chuyển tối đa đến 24 tín chỉ (thông thường có 30 tín chỉ một năm học) giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lên đến gần một năm đại học.

Mặt khác, học sinh IB và AP đều hiểu làm thế nào để nhìn nhận bản chất sự việc và học cách giải quyết các vấn đề thay vì chỉ đơn thuần tập trung vào đáp án. “Học IB và AP không có đáp án ‘đúng’ hoặc ‘sai’ mà chỉ có ‘hay’ hoặc ‘dở’. Điều này đồng nghĩa học sinh sẽ có tính tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo hơn. Đây cũng là điều mà các đại học lớn tìm kiếm ở một học sinh”.

Với bề dày lịch sử đào tạo IB, hàng năm The Village School có nhiều học sinh xuất sắc trúng tuyển vào những đại học danh tiếng như Harvard University, Yale University, Stanford University, MIT, University of Pennsylvania… Ngoài ra, mỗi học sinh sẽ có một cố vấn học thuật riêng trong suốt các năm trung học, với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học nguyện vọng một là rất cao.

Học sinh WorldLink tại The Village School

The Village tự hào khi được xếp hạng A+ và nằm trong top 30 những trường nội trú tốt nhất Mỹ. Trường cung cấp hơn 160 khóa học trung học, bao gồm các khóa học ESL, các lớp danh dự (Honors), khóa nâng cao AP, tú tài quốc tế IB và chương trình dự bị y khoa.

Nhờ sự hợp tác với các đại học và học viện danh tiếng, The Village đem lại chương trình giảng dạy chất lượng và độc đáo cho học sinh, phải kế đến chương trình khoa học STEAM cùng MIT, Khởi nghiệp kinh doanh với Trường Wharton trực thuộc Đại học Pennsylvania, đồng thời hợp tác với CERN – Tổ chức Nghiên cứu Lượng tử Châu Âu, cung cấp cho học sinh cơ hội thực tập tốt nhất. Ngoài ra, mối quan hệ tốt đẹp giữa The Village với nhiều công ty địa phương nổi tiếng, viện nghiên cứu, bệnh viện và các tổ chức phi lợi nhuận giúp chương trình thực tập của The Village luôn phong phú.

Khuôn viên The Village School

Vào ngày Chủ Nhật (03.12.2023) lúc 9:00 AM tại Lầu 3, phòng Emerald, Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – 17 Lê Duẩn, Quận 1 đại diện trường The Village sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp và xét duyệt học bổng lên đến 30% cho học sinh Việt Nam. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn.

Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn tại hội thảo.

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè