Lợi thế khi học chương trình IB và AP ở trung học Mỹ

Bằng tú tài quốc tế IB và chứng chỉ nâng cao Advanced Placement đều là những môn học với kiến thức nâng cao nên có nhiều lợi thế trúng tuyển vào những đại học danh tiếng, cơ hội học bổng cao và được miễn giảm tín chỉ bậc đại học.

Dù IB và AP quen thuộc trong bậc phổ thông tại Mỹ nhưng lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh luôn là câu hỏi lớn cho các bậc phụ huynh. Với bề dày lịch sử đào tạo IB và AP, hàng năm Windermere Preparatory SchoolNorth Broward Preparatory School có rất nhiều học sinh xuất sắc trúng tuyển vào những đại học danh tiếng như Harvard University, Yale University, McGill University, MIT, University of Pennsylvania…

Lớp học hiện đại tại trường North Broward

Windermere và North Broward là hai trong số 55 trường tư thục thuộc tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới – Nord Anglia. Các trường đều có thế mạnh đào tạo tú tài quốc tế IB, khóa nâng cao AP, các lớp danh dự (honors) và liên kết với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), hợp tác đào tạo với Học viện nghệ thuật The Juilliard và phối hợp giảng dạy kinh tế với trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania. Vào các kỳ nghỉ lễ tạ ơn, phục sinh, nhà trường đều tổ chức các trại huấn luyện kỹ năng tổ chức, lãnh đạo kết hợp tìm hiểu văn hóa lễ hội ở những trung tâm du lịch lớn như Los Angeles, New York, Atlanta, Chicago… cho tất cả du học sinh các nước. Với chương trình giáo dục toàn diện, toàn bộ học sinh của hệ thống Nord Anglia được chấp thuận và có học bổng cao vào các đại học mong muốn.

Trường trung học Windermere Preparatory School, Orlando, Florida

Windermere được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 192.000 m2 với hồ nước xinh đẹp và những thảm cỏ xanh tươi, các tòa nhà phục vụ cho việc học và sinh hoạt thể dục thể thao với những trang thiết bị hiện đại như hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá, bóng rổ, phòng tập gym, phòng chức năng khoa học, nghệ thuật…

Trường hiện có khoảng 1.535 học sinh với 10% du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau. Dự án Start – up (khởi nghiệp) của trường Windermere do chính giáo viên đồng thời là chủ một doanh nghiệp về start up đưa các em đến với các dự án kinh doanh mới bằng những ý tưởng khả thi, cách thức mở doanh nghiệp, điều hành bộ máy, quản trị nhân sự, đối mặt rủi ro và kinh doanh hiệu quả.

Học sinh trường Windermere trong lớp học nghệ thuật.

Trường trung học North Broward Preparatory School, Fort Lauderdale, Florida

North Broward tọa lạc tại thành phố Fort Lauderdale sầm uất, được mệnh danh là “Venice của Mỹ”. Trường giống như hình ảnh của một đại học thu nhỏ với 15 tòa nhà tọa lạc trên khuôn viên Coconut Creek rộng lớn. North Broward là một ngôi trường điển hình của khu vực với phần lớn học sinh người Mỹ có truyền thống học vấn cao, chương trình học rất phong phú và đa dạng.

Cùng với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), trường North Broward đã thiết kế một loạt các giáo án mang tính thách thức để rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh trong một số môn STEAM, bao gồm cả kỹ thuật sinh học, robot và khoa học máy tính. Hàng năm, giáo viên và học sinh tham gia workshop với các học giả của MIT, tạo cơ hội học hỏi và làm việc trực tiếp từ học viện về STEAM hàng đầu thế giới.

……………………………………………………………………………………………………………

Cùng tham gia Buổi phỏng vấn cùng trung học nội trú Mỹ để được đại diện trường tư vấn chi tiết về IB và AP lúc 9:00 sáng Chủ Nhật ngày 03/12/2023 tại Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM. Bên cạnh đó, các em sẽ có cơ hội phỏng vấn học bổng giá trị lên đến 30%. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn.
……………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0989 77 28 28.
Email: consultant@worldlink.edu.vn.

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè