Trung học Nội trú The Village School, Texas

Môi trường trung học nội trú từ lâu nổi tiếng là nơi nuôi dưỡng và phát triển nhân tài. Con cái của các tổng thống Mỹ cũng như nhiều người nổi tiếng như ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, người sáng lập ra CNN Ted Turner đều đã từng học tập rất thành công tại các trường nội trú.
Chi phí học tập tại các trường nội trú Mỹ tuy không nhỏ nhưng ngay cả nhiều phụ huynh bản xứ thay vì có thể cho con học tại các trường Công lập với học phí hỗ trợ hoặc miễn phí, lại chọn đầu tư cho con vào các trường tư thục nội trú vì những lợi ích mà Trường nội trú đem lại.

The Village School – trường nội trú chất lượng cao tại thành phố lớn
The Village là Trường Trung học nội trú danh tiếng tại thành phố Houston, thành phố lớn nhất bang Texas, có Trung tâm Y khoa Texas (Texas Medical Center) nổi tiếng thế giới và sự tập trung đông đảo của các học viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Trường giảng dạy và đào tạo chương trình trung học phổ thông Mỹ, các khóa học tú tài quốc tế (IB) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma).

HÌNH 1
Hình 1: Khu ký túc xá cho học sinh nội trú của The Village

Chương trình tú tài quốc tế (IB) là một chương trình giáo dục được quốc tế công nhận. Các đại học hàng đầu trên thế giới công nhận và đánh giá tỷ lệ học sinh có bằng IB trúng tuyển và học tập thành công cao hơn so với các chương trình phổ thông khác. Ở Mỹ chỉ có hơn 800 trường được cấp phép dạy IB và The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Tất cả đại học công lập bang Texas (như Austin, Texas A&M…) đều miễn giảm 24/30 tín chỉ năm nhất cho những học sinh có bằng tốt nghiệp IB, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí của gần một năm đại học; hay Đại học California – Berkeley miễn giảm 15- 20/30 tín chỉ cho học sinh IB…

Đối với học sinh chọn học IB theo môn thì sẽ được miễn giảm theo môn IB tương ứng. Điển hình là học sinh Liêu Huỳnh Hân tốt nghiệp The Village vào tháng 6/ 2016, trúng tuyển Đại học Washington, Đại học Texas A&M và được miễn giảm toàn bộ tín chỉ tương đương với nửa năm học chuyên ngành Y sinh.

HÌNH 2
Hình 2: Liêu Huỳnh Hân trong ngày Tốt nghiệp ở The Village

Ngoài giờ học các môn chính khóa, học sinh The Village còn được sắp xếp thời gian để phát triển thể lực với các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tennis, gym… các môn nghệ thuật phát triển năng khiếu như âm nhạc, hội họa, nhảy múa, các lớp nhạc cụ, điêu khắc… với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Vào các kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ, học sinh The Village được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo, hoạt động thiện nguyện, dự án phục vụ cộng đồng, chuyến thăm thực tế các trường đại học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ở nước ngoài như Thụy Sĩ, Mexico…

Trường có các khóa hỗ trợ tiếng Anh, SAT, ACT toàn diện cho học sinh quốc tế. Tất cả học sinh đều được quy định học tối thiểu 2 giờ mỗi tối trong ký túc xá, những học sinh có lực học trung bình sẽ được học thêm 4 buổi mỗi tuần với hướng dẫn tận tình và giám sát chặt chẽ của các thầy cô.

HÌNH 3
Hình 3: Du học sinh WorldLink đang học tập tại trường The Village

Hưởng học phí ưu đãi bậc Đại học và học bổng The Village:
Không chỉ nổi tiếng với các trường hàng đầu của Mỹ như Đại học Texas – Austin, Đại học Texas A&M, Đại học Houston… Texas còn thu hút học sinh quốc tế với nhiều chính sách khuyến học ưu đãi. Nổi bật nhất là chính sách học 36 tháng và tốt nghiệp trung học tại Texas, học sinh quốc tế sẽ được hưởng mức học phí bậc đại học của công dân bang Texas thấp hơn học phí cho sinh viên quốc tế từ 2 đến 3 lần.

…………………………………………………………………………………………………………………………
Vào ngày Chủ Nhật (29.10.2017) lúc 9:00 AM tại Khác sạn Rex – 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1 cô Gillian Richardson từ trường The Village sẽ có buổi giới thiệu về chương trình IB và phỏng vấn học bổng cho học sinh Việt Nam.
…………………………………………………………………………………………………………………………

Vui lòng đăng ký để được sắp xếp lịch hẹn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
WORLDLINK EDUCATION
12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tel: (028) 39102072
Email: worldlink@worldlink.edu.vn

Even Calendar