LỘ TRÌNH HỌC MANG ĐẾN CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO TẠI CANADA

Khi nói về lộ trình du học sau khi hoàn tất Đại học tại Việt Nam, tất cả chúng ta thường nghĩ ngay đến văn bằng Thạc sỹ bởi chương trình học nâng cao và cơ hội việc làm rộng mở mà tấm bằng danh giá này mang lại. Nếu đã từng tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ tại Canada, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được rằng chi phí học ở quốc gia này tương đối mềm hơn so với các nước, nhưng yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sỹ lại vô cùng khắt khe như: học lực ở bậc Đại học tốt, điểm IELTS tối thiểu từ 7.5 trở lên, kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực có liên quan, yêu cầu thêm điểm GRE/GMAT… Ngoài ra, ứng cử viên cho chương trình Thạc sỹ tại Canada còn phải là những học sinh sinh viên ưu tú, có thành tích ấn tượng trong những hoạt động liên quan đến chuyên môn hiện tại. Chính vì vậy, chứng chỉ Sau Đại học (Post-graduate/Graduate Degree) tại Canada lại trở thành lựa chọn phổ biến của hầu hết du học sinh quốc tế bởi tính thực tiễn về nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào dễ chịu hơn và chi phí học hợp lý. Sau khi hoàn tất chứng chỉ Sau Đại học này, học sinh vẫn được phép ở lại Canada làm việc hợp pháp từ 1 – 3 năm tùy theo mỗi chương trình.

1. Các chương trình Post-graduate/Graduate Degree ở Canada?

Chương trình Post-graduate/Graduate Degree thường được chia làm 2 loại: Chương trình Certificate 1 năm (hoặc 8 tháng)Chương trình Degree 2 năm

 

Như chúng ta nhận thấy, chứng chỉ Post-graduate/Graduate Degree 2 năm tạo điều kiện thuận lợi trong việc giúp sinh viên quốc tế vừa có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp, được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, đồng thời giúp sinh viên có thêm nhiều thời gian trải nghiệm trong môi trường lao động tại Canada sau khi tốt nghiệp.

2. Chương trình Global Business Management tại Kwantlen Polytechnic University

Kwantlen Polytechnic University (KPU) là Đại học Bách khoa duy nhất ở Canada và là Đại học lớn thứ 3 tại Vancouver, bang British Columbia với 5 campus trải dài khu vực Metro Vancouver. KPU đào tạo hơn 120 ngành học, được biết đến về chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực tế (applied learning), đồng thời còn có mối liên kiết với những học viện lớn trên thế giới trong một số chương trình học, đặc biệt là chương trình Graduate Diploma in Business Administration – Global Business Management (2 năm).

Nếu học sinh quan tâm về những loại hình kinh doanh toàn cầu, mong muốn trở nên am hiểu về các giao dịch hàng hóa và dịch vụ xuyên biên giới, cũng như bố cục kinh doanh tổng thể cho thị trường từng địa phương và khu vực, xa hơn là toàn cầu, đưa ra các quyết định chiến lược dựa trên hệ thống pháp lý, ngôn ngữ, văn hóa, môi trường kinh tế và địa lý khác nhau, nền tảng văn hóa doanh nghiệp và các hệ thống tài chính phức tạp, thì đây là chương trình hoàn toàn phù hợp.

Đối tượng và yêu cầu đầu vào

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành liên quan về business
 • GPA từ 2.67
 • IELTS từ 6.5 (có thể làm bài Duolingo English Test để thay thế cho IELTS)
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan là một lợi thế

Kỳ nhập học

 • Tháng 1 & Tháng 9 hằng năm

Chi phí

 • Học phí: CA$23,690 (cho toàn bộ chương trình trong 2 năm)
 • Học bổng: CA$2,000

Thông tin chương trình

https://www.kpu.ca/business/gdba/global-business

3. Liên kết lên Thạc sỹ từ chương trình Global Business Management

Như chúng ta đã biết, xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa luôn tạo ra vô vàn cơ hội cũng như thách thức cho các tổ chức và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực am hiểu về chiến lược kinh doanh và quản lý là hết sức cần thiết. Để tạo điều kiện cho sinh viên có mục tiêu nghề nghiệp cao hơn trong tương lại, KPU đã liên kết với học viện SUMAS (Sustainability Management School) tại Thụy Sỹ để cung cấp chương trình Master bằng cách: học thêm 15 tín chỉ online sau khi hoàn tất chương trình Global Business Management. Điều này giúp các bạn sinh viên hoàn toàn có quỹ thời gian chủ động để nâng cấp kiến thức mà không cần phải hy sinh công việc mình có sau tốt nghiệp. Hơn nữa, với tấm bằng Thạc sỹ được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn cho các bạn sinh viên và khả năng định cư tại Canada cũng sẽ cao hơn.

Các văn bằng Thạc sỹ của chương trình học tại SUMAS

 • MBA in Finance and Responsible Investment (Đầu tư tài chính)
 • MAM in Sustainability Management (Quản lý doanh nghiệp bền vững)
 • MAM in Sustainable Tourism (Quản lý về du lịch)
 • MAM in Sustainable Fashion (Quản lý về thời trang)
 • MAM in Sustainable Hospitality (Quản lý về nhà hàng khách sạn)

Ngoài Global Business Management, KPU còn có những chương trình Sau Đại học khác dành cho những bạn muốn phát triển sự nghiệp theo hướng chuyên sâu như:

Graduate Diploma in Green Business Management and Sustainability (2 năm)

Post-Baccalaureate Diploma in Accounting (2 năm)

Post-Baccalaureate Diploma in Operations and Supply Chain Management (2 năm)

Post-Baccalaureate Diploma in Technical Management and Services (2 năm)

Post-Baccalaureate Diploma in Technical Apparel Design (1.5 năm)

Và những chương trình Diploma 2 năm, Cử nhân 4 năm, Certificate 1 năm… (Tham khảo tại đây)

 

KPU hiện là 1 trong số các trường nằm trong khối miễn chứng minh tài chính (SDS) khi xin visa du học tại Canada. Vì vậy, để tìm hiểu thêm về các thủ tục nhập học, quy trình hồ sơ visa, hoặc tư vấn lựa chọn ngành nghề thích hợp, vv… quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp với WorldLink để được hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan: Kwantlen Polytechnic University – Đại học Bách khoa duy nhất tại Canada

 

WORLDLINK EDUCATION

Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Q1, TPHCM

Hotline: 0989 77 2828 – 0907 60 33 00

Email: ngan_pham@worldlink.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/worldlink.education/?ref=bookmarks

 

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè