Kwantlen Polytechnic University – Đại học Bách khoa duy nhất tại Canada

  1. Đôi nét về KPU

Kwantlen Polytechnic University (KPU) là Đại học Bách Khoa duy nhất tại Canada, tọa lạc ở bang British Columbia, với 5 campus trải đều khu vực Metro Vancouver, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với những dịch vụ tiện ích. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tại 3 campus xa downtown Vancouver hơn được sử dụng xe trung chuyển miễn phí giữa các campus này, giúp các bạn tiết kiệm chi phí đi lại.

Vị trí các campus của KPU

  1. Chương trình học

Đối với chương trình học, điểm đặc trưng duy nhất khiến KPU khác biệt với những trường Cao đẳng, Đại học thông thường khác, chính là hình thức giáo dục “Học ứng dụng”, hay nói cách khác là học trên nền tảng kỹ năng thực tế. Dù sinh viên có lựa chọn bất kỳ lĩnh vực nào, như Khoa học Sức khỏe hay Kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, vv… thì những chương trình học tích hợp ứng dụng này luôn tạo điều kiện để sinh viên được vận dụng lý thuyết vào những dự án trong và ngoài lớp học, tăng khả năng giải quyết vấn đề trong thế giới thực.

Clip: Chương trình học thực tế về báo chí, khoa học, nghệ thuật, sức khỏe, thiết kế, sản xuất bia, mộc, rèn, nông nghiệp, thời trang may mặc, …tại KPU

Việc sinh viên quốc tế tìm được cho mình một công việc ngay sau khi hoàn thành chương trình học luôn là nỗi trăn trở lớn của không ít phụ huynh có con em đi du học. Hiện nay, tuy không ít trường Cao đẳng, Đại học cung cấp các chương trình co-op (thực tập có hưởng lương) tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc cụ thể, nhưng các trường Đại học Bách khoa nói chung và KPU nói riêng lại tiến xa hơn một bước – đặt sinh viên vào dự án học mô phỏng môi trường làm việc thu nhỏ ngay từ những năm đầu tiên, gia tăng sự cộng tác chặt chẽ với bạn cùng lớp, với người hướng dẫn, giáo sư – cũng là chuyên gia trong ngành. Vì vậy, với hình thức giáo dục này, sinh viên KPU có thể tự tin nộp đơn vào vị trí công việc mà mình mơ ước với lợi thế cạnh tranh cực kỳ cao.

Chương trình diploma 2 năm ngành Sản xuất bia

  1. Hỗ trợ sinh viên

Tại KPU, học sinh nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) vẫn có thể nộp đơn vào trường thông qua chương trình KPU Pathway. Trong chương trình này, học sinh được hỗ trợ thêm tiếng Anh học thuật song song với các môn chính của năm 1, vừa lấy được tín chỉ mà vẫn đảm bảo hoàn thành lộ trình học đúng thời gian.

KPU cung cấp đa dạng chương trình học cho các bạn học sinh, từ chứng chỉ, văn bằng cao đẳng, đại học, sau đại học, vv… cùng chương trình co-op (thực tập có hưởng lương) trong một số chuyên ngành. Đặc biệt, chương trình sau đại học về khối ngành kinh doanh có liên kết với SUMAS (Sustainability Management School) ở Thụy Sỹ tạo điều kiện cho học sinh học thêm 15 tín chỉ online để được cấp bằng Thạc sỹ. Như vậy, học sinh vẫn hoàn toàn có quỹ thời gian để nâng cấp kỹ năng mà không cần phải hy sinh công việc mình đang làm.

Một nét đặc biệt nữa khiến KPU trở nên thu hút với các bạn học sinh chính là chương trình “Du học trong lúc du học”. Bằng việc hợp tác giáo dục với hơn 40 học viện tại 20 quốc gia trên thế giới, học sinh KPU được tạo điều kiện trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, trao đổi – giao lưu văn hóa, tích lũy kinh nghiệm từ những giáo sư khác nhau. Chương trình này có thể lên đến 2 học kỳ, và hiển nhiên, tất cả các tín chỉ trong chương trình này đều được trường công nhận.

Sinh viên KPU tham gia chương trình Study Abroad tại London, Anh

  1. Yêu cầu đầu vào & chi phí

Học sinh Việt Nam có điểm GPA 7.0,  IELTS từ 6.0 trở lên đã có thể đủ điều kiện cho chương trình Cao đẳng/Đại học tại KPU. Với những học sinh chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh ở bậc Cao đẳng/Đại học sẽ được xếp vào chương trình Pathway level 1 – 4, giúp nâng cao vốn từ chuyên ngành và kỹ năng học tập trong môi trường năm 1.

Cùng với mức chi phí khoảng CA$12,000/năm học (tương đương 18 tín chỉ), KPU hiện hỗ trợ thêm quỹ học bổng từ CA$1,000 – CA$4,000 cho kỳ nhập học tháng 9/2020. Vì vậy, các bạn học sinh có năng lực học tập tốt đừng chần chừ liên hệ với WorldLink để được tư vấn thêm về việc nộp đơn nhập học và xin visa trong thời điểm này nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết hoặc những thắc mắc về chương trình học, xin vui lòng liên hệ WorldLink tại:

Địa chỉ văn phòng: 12A Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Q1, TPHCM

Số điện thoại: 028 3910 2072 – 0907 60 33 00

Facebook: https://www.facebook.com/worldlink.education/

Instagram: https://www.instagram.com/worldlink.education/?hl=vi

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè