WorldLink đồng hành cùng Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu

Hội thảo hướng nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế do trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (SIU) ngày 02/7 quy tụ nhiều diễn giả là chuyên gia, lãnh đạo cấp cao đến từ các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với mục đích định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kiến thức trong 02 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế, hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu và học sinh THPT trên cả nước.

Hội thảo cung cấp kiến thức chuyên ngành mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia trong nước và quốc tế

Các bài thuyết trình tại hội thảo đã mang đến cơ hội tiếp cận những kiến thức lý thuyết mới nhất về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế dành cho sinh viên SIU. Đồng thời kinh nghiệm thực tiễn đến từ các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng giúp học sinh, sinh viên có một cái nhìn toàn cảnh về thực trạng nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện tại; từ đó hình thành tư duy nghề nghiệp, trang bị những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Bà Trịnh Hương Lan (áo vàng) – Giám đốc điều hành WorldLink Education chia sẻ tại hội thảo.

Trong vai trò là diễn giả tại hội thảo, đồng thời cũng là đại diện cho doanh nghiệp hợp tác và đồng hành cùng Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu gần 20 năm qua, Bà Trịnh Hương Lan – Giám đốc điều hành tổ chức giáo dục WorldLink Education cũng đem đến một bức tranh toàn cảnh về nghề nghiệp trong ngành Ngôn ngữ Anh. Bà cũng tin tưởng rằng, SIU và WorldLink Education sẽ tiếp tục là những đối tác quan trọng cùng phát triển, để từ đó đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức, năng lực và trình độ tiếng Anh vững chắc, tự tin làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Học sinh, sinh viên lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả

Cũng tại hội thảo, nhiều câu hỏi thú vị đã được trực tiếp gửi tới các vị khách mời và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Thông qua đó, học sinh, sinh viên có thể hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến chuyên ngành mình quan tâm, từ đó chuẩn bị hành trang, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Không chỉ trao đổi các vấn đề liên quan đến tư vấn, hướng nghiệp, hội thảo lần này còn mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai giữa SIU với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; tạo cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng; kết nối giữa các chuyên gia tham dự hội thảo để mở rộng, phát triển khối ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế tại SIU lên quy mô toàn cầu.

Nằm trong khuôn khổ hội thảo còn diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, kịch trình diễn mô phỏng các tình huống pháp luật do sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế quốc tế của SIU thực hiện. Không chỉ sinh động trong cách trình bày, tính chuyên nghiệp và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong quá trình giải quyết tình huống tranh chấp quốc tế của sinh viên SIU cũng được các diễn giả có mặt tại hội thảo đánh giá cao.

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè