Visa du học Úc 2023 – Những thay đổi chính sách mới nhất mà bạn không nên bỏ qua!

 

Úc cho phép sinh viên làm thêm 48 giờ trong vòng hai tuần.

Các hạn chế về giờ làm việc cho sinh viên du học tại Úc đã được nới lỏng để giảm bớt tình trạng thiếu nhân lực. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, du học sinh Úc sẽ được phép làm thêm 48 giờ mỗi tuần thay vì chỉ 40 giờ mỗi tuần như trước đây.

Ngoài ra, các sinh viên có visa làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già có thể tiếp tục làm việc không giới hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

cham soc nguoi gia

Mức lương tối thiểu của Úc sẽ được tăng từ ngày 1 tháng 7 năm 2023.

Ngoài ra, từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, mức lương tối thiểu Úc sẽ tăng lên 23,23 AUD một giờ thay vì 21.38 AUD như trước đây.

Ủy Ban Công Bằng Việc Làm Chính Phủ Úc (Australian Government’s Fair Work Commission) đưa ra công bố này sau cuộc đánh giá tiền lương hàng năm. Mức tăng này sẽ có hiệu lực kể từ kỳ trả lương đầy đủ đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2023.

muc luong toi thieu

Tăng khả năng tìm việc sau tốt nghiệp tại Úc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế tại Úc có thể xin visa tìm việc làm tạm thời, còn được gọi là visa thay thế. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, những sinh viên quốc tế đã sống tại Úc trong ít nhất hai năm và đáp ứng các điều kiện cần thiết để nhận được visa thứ hai sau khi học tập. Sinh viên có thể ở lại Úc lâu hơn với loại visa mới này với thời gian cụ thể như sau:

  • Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân, thời gian từ 2 năm tăng lên 4 năm.
  • Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ, thời gian từ 3 năm tăng lên 5 năm.
  • Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc Tiến sĩ, thời gian từ 4 năm tăng lên 6 năm.

Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng cho một số bằng cấp được ưu tiên tại Úc.

Phân bổ ngân sách cho giai đoạn xét duyệt visa từ năm 2023 đến năm 2024

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 2023 đến 2024, chính phủ Úc đã phân bổ ngân sách với tổng trị giá 125,9 triệu đô la để đẩy nhanh quá trình xét visa và đảm bảo rằng quá trình xét visa được thực hiện một cách công bằng và minh bạch.

Cụ thể, ngân sách được phân bổ theo cấu trúc sau:

  • Trong vòng 12 tháng, phân bổ $48.1 triệu đô la Úc để hỗ trợ tăng số lượng nhân viên xét duyệt các hồ sơ visa du học subclass 500
  • Trong hai năm tới, Úc sẽ phân bổ 27,8 triệu đô la để nâng cấp hệ thống thông tin và truyền thông (ICT), hỗ trợ tăng hiệu quả của các dịch vụ visa.
  • Phân bổ 50 triệu đô la Úc để giúp hệ thống di trú của Úc trở nên công bằng hơn và minh bạch hơn.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và các ngành nghề có cơ hội làm việc cao, du học Úc tiếp tục thu hút sự quan tâm của các du học sinh quốc tế.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ ngay với WorldLink Education để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về các khía cạnh của quá trình du học Úc, từ việc chọn trường, ngành học, lên lịch học, xin visa, đến quá trình định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những thông tin chính xác về các chương trình du học Úc, các trường đại học uy tín, quy trình xin visa, và hỗ trợ toàn diện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục du học.

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè