Khám phá thành phố tốt nhất thế giới cùng University of Illinois, Chicago

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC ILLINOIS – CHICAGO

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ, Đại học bang Illinois, Chicago (UIC) thuộc top 100 trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ (theo US News and World Report) và xếp thứ 18 các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019).

UIC còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa Los Angeles của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu. Những ngành học nổi bật ở UIC bao gồm: Kinh doanh, Thiết kế, Kiến trúc, Truyền thông, Khoa học máy tính,…

Vị trí địa lý của UIC góp phần đem lại sự nổi tiếng cho ngôi trường danh giá này. Thành phố Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau New York City và Los Angeles, được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017). Trong năm 2017, Chicago đón hơn 55 triệu lượt du khách tới thăm quan. Chicago xếp hạng #6 các trung tâm công nghệ toàn cầu (KPMG’s Annual Global Technology Innovation Report 2017) đồng thời cũng là là trụ sở của của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500 như Salesforce, Google, Motorola,… Thêm vào đó, Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi thị trường chứng khoán và chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch chứng khoán toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York.

NỔI BẬT:

 • #82 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
 • #1 chương trình Cử nhân Kinh doanh tại Chicago (U.S. News and World Report, 2019)
 • #9 chương trình Điều dưỡng (U.S. News and World report, 2023)
 • #50 ngành Phân tích dữ liệu trên toàn thế giới (QS Rankings, 2020)
 • #50 ngành Truyền thông trên toàn thế giới (QS Ranking, 2017)
 • #25 trường Đại học công lập Mỹ (U.S. News and World Report, 2023)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP:

University of Illinois Chicago đã và đang là trường đại học yêu thích của sinh viên Việt Nam vì tại đó các em được trải nghiệm hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức trong trường, khu thể dục thể thao đạt tiêu chuẩn hiện đại nhất, và quan trọng hơn nữa là chất lượng đào tạo và hỗ trợ việc làm tuyệt vời: nhiều chuyên ngành hot được đánh giá cao và thuộc top 50 trong nước và toàn thế giới, là trường kinh doanh số 1 tại Chicago với nhiều khối ngành STEM.

Hàng năm có hơn 300 công ty tuyển dụng ngay trong khuôn viên trường, bao gồm cả các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu như Deloitte, Google và PwC. UIC cũng là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình đảm bảo thực tập hưởng lương cho sinh viên ngành kỹ sư và khoa học máy tính với sự tham gia của hơn 500 đối tác tuyển dụng.

Thành tích của sinh viên UIC có thể kể đến:

 • Hơn 25.000 sinh viên ngành Kỹ thuật của UIC đã hơn 500 công ty tuyển dụng trong 3 năm qua.
 • 1 trên 3 dược sỹ ở Illinois được đào tạo tại UIC.
 • 1 trên 8 bác sỹ ở Illinois là cựu sinh viên tốt nghiệp tại UIC.
 • 1 trên 10 người dân Chicago có bằng cấp đại học đều tốt nghiệp từ UIC.
 • 50% nha sỹ tại Illinois tốt nghiệp từ UIC.
 • Giáo sư ngành Hóa của UIC đã phát triển Prezista – loại thuốc chống HIV đầu tiên trên thế giới.

UIC và cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những điều đặc biệt mà University of Illinois at Chicago (UIC) đã và đang hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên của trường chính là việc trường có rất nhiều các trung tâm hỗ trợ cho việc học (Learning Centers). Với số lượng lớn sinh viên tại trường, việc hỗ trợ ngoài giờ là vô cùng quan trọng, giúp học sinh hiểu sâu bài hơn, nhất là những môn yêu cầu viết luận hay thực hành.

The Electronic Visualization Laboratory (EVL) là một phòng thí nghiệm nghiên cứu liên ngành thuộc bộ môn Khoa học Máy tính khoa Kỹ thuật của UIC. Các lĩnh vực được tiến hành nghiên cứu tại đây là đồ họa máy tính, trực quan hóa dữ liệu thông tin, thực tế ảo, 3D, nghệ thuật truyền thông và tăng cường nâng cao cơ sở hạ tầng mạng máy tính. Phòng lab được trang bị với những công nghệ tân tiến cho phép các nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên và sinh viên tham gia học tập có thể quản lý độ phức tạp và quy mô của các dữ liệu nghiên cứu.

…………………………………………………………………………………………………………………………
Cùng tham dự chuỗi sự kiện xét duyệt ưu tiên về du học Mỹ và tìm hiểu về học bổng ưu tiên của hơn 10 Đại học tỉnh bang lúc 9:00 sáng thứ Bảy ngày 27/01/2024 tại WorldLink Education, 12A Phan Kế Bính, Quận 1, TPHCM, và nhận cơ hội phỏng vấn trực tiếp. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập 3 năm gần nhất.

.…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0989 77 28 28
Email: consultant@worldlink.edu.vn
Facebook: Du học WORLDLINK

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè