ĐẠI HỌC VERMONT, MỸ

The University of Vermont (UVM) tọa lạc tại thành phố Burlington an toàn, thành phố lớn nhất của bang Vermont ,bang Vermont – một trong những bang có thành phố đẹp nhất nước Mỹ, cách Boston 352km, cách New York 456km và cách Montreal (Canada) 144 km, cách biên giới Vermont – Quebec giữa Mỹ và Canada chỉ 72 km. UVM và Burlington được đánh giá là 1 trong những địa điểm tốt nhất để theo học Đại học (Huffington Post). Đại học Vermont 4 năm liền được đánh giá là bang có môi trường sống lành mạnh nhất nước Mỹ (America’s Health Rankings).

Thành phố Burlington hiền hòa
Thành phố Burlington hiền hòa

 

Được thành lập vào năm 1791, UVM là một trong các trường đại học công lập lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cùng khu vực với nhóm trường danh tiếng “Ivy League” như Harvard, Yale, Dartmouth và Brown. Và cũng là trường đại học thứ năm thành lập tạị vùng New England, chỉ sau Harvard, Yale, Dartmouth và Brown. UVM cũng là một trong 52 trường “Flagship” của nước Mỹ.

uvm_campus-2012_photo_credit_sally_mccay_uvm_photo-w1200_2

UVM là trường đại học nghiên cứu đỉnh cao với những chương trình nổi bật như Kinh doanh, Sinh học và Khoa học sức khỏe, Y khoa, Môi trường học, Kỹ thuật và một số lĩnh vực khác. Đại học Vermont bao gồm 7 phân viện trường đại học, 1 phân viện đại học danh dự, 1 phân viện đào tạo sau đại học và 1 phân viện đại học y khoa. Với quy mô to lớn, Vermont là trường đại học đi đầu tại Mỹ về các ngành y tế, kinh doanh, môi trường, kỹ thuật, sinh học…

Theo tạp chí Bloomberg Business Week, sinh viên tốt nghiệp đại học Vermont có mức lương nằm trong top đầu tại Mỹ, ngoài ra trường còn được xếp hạng thứ 18 trong bảng tổng sắp các trường công lập đào tạo thạc sĩ các ngành y khoa, kinh doanh và luật tốt nhất. Mỗi năm, đại học Vermont dành ra khoảng 192 triệu USD cho công tác nghiên cứu và đào tạo, số lượng giảng viên của trường lên tới hàng ngàn và 91% trong số đó có trình độ tiến sĩ trở lên.
– Top 100 Đại học Mỹ, Xếp hạng 82 quốc gia (U.S. News & World Report 2013)
– Top 35 trong các đại học công lập Mỹ (U.S. News & World Report 2013)
– Xếp hạng 18 các trường công lập có số lượng cao sinh viên học Thạc sĩ tại các trường Y, Luật và Kinh doanh danh tiếng nhất tại Mỹ (The Wall Street Journal)
– Top 156 America’s top College (Forbes.com 2013)
– Xếp thứ 8 “The Short List” the College of Medicine
Ngành học thế mạnh của trường: Medical School của trường là một trong những trường tốt nhất tại UVM.

Đại học Vermont nhìn từ trên cao
Đại học Vermont nhìn từ trên cao

 

Ngoài việc học tập, đại học Vermont còn đầu tư rất lớn cho các phong trào, hoạt động ngoại khóa của sinh viện. Ở trường có tổng cộng hơn 170 câu lạc bộ, kịch nghệ,thể thao, thu hút gần 80% sinh viên tham gia. Đại học Vermont có lịch sử lâu đời về các hoạt động sinh viên. Nhiều tổ chức sinh viên ra đời với mục tiêu đóng góp vào công bằng xã hội và bảo vệ môi trường đang cố gắng thay đổi Vermont cũng như trên toàn thế giới.

Cựu sinh viên nội bật:
UVM Alumni

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè