ĐẠI HỌC AUBURN, MỸ

Tim Cook

Địa lý
Thành phố Auburn, Alabama là nơi có điều kiện khí hậu ôn hòa và những cơ hội lớn. Auburn xếp thứ 4 về khu vực có học vấn cao nhát nước Mỹ. Đây cũng là 1 trong 10 nơi tốt nhất để sinh sống (theo US News & World Report). Nhiều học sinh chọn Auburn vì môi trường sống yên bình, tỉ lệ tội phạm ở mức rất thấp
Đại học Auburn cách Atlanta, Georgia – thành phố lớn nhất miền Đông Nam chỉ 1.5 tiếng. Atlanta là nơi có sân bay nhộn nhịp nhất nước Mỹ và là trụ sở của hơn 10 công ty trong danh sách Fortune 500.
Điện tử, dệt may và xe hơi là ngành công nghiệp mũi nhọn tại Alabama. Các công ty xe tên tuổi như: Hyundai, Kia,… đều có cơ sở hoạt động tại Alabama và đem lại cho người dân nơi đây rất nhiều cơ hội việc làm đồng thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

samfordbig1

Thông tin
Trường Auburn thành lập vào năm 1856 và được đánh giá là một trong 100 trường có “Chỉ số Hiệu quả Đầu tư cao nhất” theo Kiplinger, nghĩa là có chất lượng đào tạo xuất sắc với chi phí hợp lý.
Trường Auburn có 12 khoa lớn, cung cấp hơn 150 ngành đa dạng trong mọi lĩnh vực. Trong đó ngành Kỹ sư, Kinh doanh, Hóa sinh, khoa học vũ trụ… là thế mạnh nổi trội tại Auburn. Tim Cook, CEO hiện nay của công ty Apple tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại đại học Auburn, không chỉ rất giỏi về chuyên môn mà Tim Cook cũng rất nhạy bén trong việc kinh doanh. Điều đó cho thấy kiến thức và phương pháp giảng dạy tại trường Auburn hết sức hữu ích và bám sát với thực tế.

Các sinh viên của trường Auburn rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao – 96% học sinh đạt yêu cầu công việc. Bộ phận hỗ trợ sinh viên sau tốt nghiệp và những cựu sinh viên thành đạt luôn sẵn sàng giúp các bạn có cơ hội việc làm phù hợp nhất. Rất nhiều học sinh tìm được việc làm tại các công ty danh tiếng tầm cỡ thế giới như: Apple, NASA, BMW, Ralph Lauren, Coca Cola, Target,…

Ký túc xá
Đại học Auburn có ký túc xá trong và ngoài trường. Các khu được trang bị nội thất đầy đủ, truyền hình cáp và wifi miễn phí, phòng tập thể hình, hồ bơi, phòng giặt ủi… Đối với khu ký túc xá ở ngoài thì chỉ cách trường 15 phút đi lại.

AU
Hình ảnh khu ký túc xá hiện đại của Auburn

Một số xếp hạng tại trường
No. 102 Đại học Quốc gia (US News & World Report, 2015)
Top 15 các trường đạo tạo khoa học gia và phi hành gia
No. 8 ngành Supply Chain Management
No. 17 Kỹ sư sinh học/Nông nghiệp
No. 50 Ngành Kinh doanh
No. 56 Ngành Kỹ sư
Top 10 Nơi tốt nhất để sống
Top 15 Làng đại học

Cựu sinh viên nổi bật
Alumni AU

Để tìm hiểu thêm về Đại học Auburn cũng như được tư vấn miễn phí, mời nhấn ở đây

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè