TÌM HIỂU TOÀN DIỆN CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CANADA VỚI ĐẠI HỌC THOMPSON RIVER

Du học Canada trong giai đoạn hiện tại là một trong các lựa chọn ưu tiên của sinh viên Việt Nam bởi rất nhiều nguyên nhân: địa điểm an toàn, chi phí rẻ, môi trường học đa văn hóa, bằng cấp được công nhận toàn cầu, nhiều cơ hội làm thêm và đặc biệt hơn cả là các cơ hội để định cư ở lại sau khóa. Tuy nhiên, việc quá chú trọng đến chính sách định cư dễ dàng của một số tỉnh bang mà du học sinh lại mất đi cơ hội để chọn lựa những chương trình học phù hợp và có được nghề nghiệp phù hợp; vậy nên vạch ra một định hướng tốt trong việc chọn lựa chương trình học để vừa có thể đạt được mục tiêu định cư, vừa có được việc làm tốt và sống tốt với nghề nghiệp của mình là rất quan trọng.
Chương trình định cư Canada chia làm 2 nhóm cơ bản là chương trình định cư liên bang và chương trình định cư của từng tỉnh bang. Hai chương trình này đa phần có sự tương đồng nhất định và cũng có một số khác biệt cơ bản tùy theo nhu cầu ở từng tỉnh bang khác nhau.

kanada-PR-başvurusu

1. Chương trình định cư liên bang
Nói đến chương trình định cư liên bang, người ta thường nhắc đến chương trình Express Entry. Tuy nhiên, Express Entry là một “hệ thống ứng dụng” hơn là một “chương trình định cư” được sinh ra để quản lý 3 chương trình định cư cơ bản của Canada là:

  • Federal Skilled Worker: chương trình định cư lao động theo tay nghề của liên bang.
  • Federal Skilled Trade: chương trình định cư lao động có tay nghề chuyên môn.
  • Canada Experience Class: chương trình định cư lao động theo kinh nghiệm làm việc.

2. Chương trình định cư của tỉnh bang British Columbia
British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của B.C

  • Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang
  • Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe
  •  International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
  • International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học.
  • Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên.

Nhóm này là dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở B.C. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở B.C. và qua đó trở thành công dân Canada. Ngoài các yêu cầu tối thiểu trên thì các ứng cử viên sẽ cần phải có thêm một số yêu cầu khác như: kinh nghiệm làm việc, thời gian làm việc, bằng cấp, tiếNg Anh… để được cấp PR.

ĐẠI HỌC THOMPSON RIVERS
Đại học công lập Thompson Rivers (TRU) hội đủ các điều kiện để trở thành lựa chọn phù hợp nhất của phần lớn du học sinh Việt Nam, bởi các yếu tố như địa điểm tọa lạc an toàn, chương trình đào tạo đa dạng, chi phí hợp lý, chương trình thực tập hưởng lương và đặc biệt nhất là chương trình trao đổi sinh viên đến hàng trăm trường đại học hàng đầu trên thế giới.

kamloops
Kamloops chỉ cách Vancouver chỉ 45 phút đi máy bay việc đi lại vô cùng thuận lợi

TRU tọa lạc tại thành phố Kamloops, thuộc British Columbia của đất nước Canada xinh đẹp. Thành phố Kamloops là một điểm đến tuyệt vời với môi trường sống thanh bình, an toàn, chất lượng cuộc sống cao với mức sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất ở xứ sở lá phong.
Kamloops có đặc trưng về khí hậu và địa hình giống Đà Lạt của Việt Nam. Thành phố này được bầu chọn là thành phố có mùa hè nóng nhất với nhiệt độ trung bình là 27oC, có nhiều ngày nóng nhất (trên 30oC), và có mùa Xuân ấm hàng thứ 2 ở Canada với nhiệt độ trung bình là 9oC.

Giới thiệu chung về TRU
Khác biệt với nhiều trường đại học khác, TRU tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Với hơn 13.000 học sinh đang theo học (chiếm hơn 15% dân số của Kamloops), TRU tự hào là “trái tim của Kamloops”. TRU đang cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau từ các bậc Tiếng Anh dự bị, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, Đào tạo tự xa…mang đến cho các bạn sinh viên những chọn lựa vô cùng phong phú và đa dạng.
Chương trình đào tạo
TRU là trường công lập được công nhận bởi chính phủ của tỉnh bang British Columbia và nhiều tổ chức giáo dục khác nhau. Trường có hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của từng sinh viên, đặc biệt các ngành như: kỹ sư, khoa học máy tính, toán và thống kê, giáo dục, nhà hàng du lịch và khách sạn, sinh học và vi sinh, kế toán…là các thế mạnh ở trường và đay cũng là các nhóm ngành dễ dàng xin việc làm sau khi ra trường.

thompson-rivers-university-campus-image

Chương trình thực tập hưởng lương
Chương trình đào tạo tại TRU theo sát thực tế và gần gũi với nhu cầu tuyển dụng lao động nên du học sinh có khả năng tìm việc rất cao ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là các chương trình vừa học vừa làm (Co-op program) giúp học viên có thể đi làm và hưởng lương ngay trong quá trình học với mức lương lên tới 4.000CAD/tháng
Phần lớn du học sinh tại TRU chỉ cần gia đình tài trợ ăn ở và học phí cho năm đầu tiên và họ có thể trang trải các chi phí này kể từ năm thứ 2 khi học tập tại TRU.
TRU đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc, bằng cách tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và nguyện vọng của sinh viên một cách cẩn thận để làm cầu nối của hai bên.

Chương trình trao đổi sinh viên
Sinh viên TRU có thể tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên đến hàng trăm đại học hàng đầu ở hơn 40 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới như: Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…trong vòng tối đa 2 học kỳ và nhận được bảng điểm chứng nhận giai đoạn đào tạo ở các trường đó.
Điều này một phần thể hiện chất lượng đào tạo của TRU được công nhận trên toàn cầu, song song đó, nó thỏa mãn giấc mơ được tham gia học tập tại các trường hàng đầu thế giới, mang lại những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời cho các sinh viên sau khi ra trường, tạo lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn khi sinh viên TRU tham gia vào thị trường lao động.

Worldlink Education và đại diện Đại học Thompson River sẽ có buổi chia sẻ thông tin về chương trình học và định cư tại Canada tới các ứng viên lúc 9h00 (Chủ Nhật), ngày 30/10, tại văn phòng WorldLibk Education. Học sinh mang theo kết quả học tập và chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được tư vấn trực tiếp chương trình học

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Worldlink Education
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đakao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0902 590 892
Email: worldlink@worldlink.edu.vn.
Facebook: WORLDLINK

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè
Triển lãm thông tin tại American International School (AISVN) + AEO Tour Fall Event - 29/09/2023 11:30AM - 1:30PM -
Hội thảo thông tin Úc cùng Trung học nội trú John Paul College - 01/10/2023 9:00AM - 12:00PM - WorldLink Education - 12A Phan Kế Bính, Đa Kao, Q.1
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại Hà Nội cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 14/10/2023 1:00PM - 5:00PM - Khách sạn Lotte Hanoi 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại TP.HCM cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 15/10/2023 9:00AM - 1:00PM - GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại Canadian International School (CIS) - 16/10/2023 11:30AM - 1:30PM -
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại American International School (AISVN) - 17/10/2023 1:00PM - 4:00PM -