Ngày hội Khoa học cùng Quốc Tế Á Châu: Một ngày trải nghiệm cuốn hút và sinh động

Vào sáng ngày 11/09 vừa qua, gần 300 học sinh từ cơ sở Cộng Hoà và Cao Thắng thuộc hệ thống trường Quốc tế Á Châu đã có một ngày trải nghiệm khoa học đầy thú vị và bổ ích tại sự kiện Science Day – Ngày hội Khoa học. Đây là một trong chuỗi lớp học mẫu tiêu chuẩn quốc tế thuộc sự kiện Science Day do WorldLink Education phối hợp với các trường Đại học hàng đầu thế giới tại Úc, Mỹ, Canada, và Anh quốc,… nhằm giới thiệu cho học sinh Việt Nam về các chuyên ngành khoa học hiện đại và tiềm năng. 

Ở sự kiện này, các bạn học sinh được tham gia vào nhiều hoạt động thí nghiệm thực tiễn và học mô phỏng theo chương trình của Western Sydney University – một trong những trường đại học hàng đầu về khoa học ứng dụng tại Úc, được xếp hạng trong top 250 trường đại học trên thế giới. Kết thúc sự kiện, các bạn học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hoàn tất khóa học từ WorldLink và Đại học Western Sydney.

Sau khi lắng nghe phần giới thiệu về chương trình và cơ hội học tập cho các bạn học sinh, các bạn được chia thành 4 nhóm để tham gia vào 4 lớp học khác nhau bao gồm: Social Media, Data Science, Cybersecurity và Food Science. Mỗi lớp học đều được hướng dẫn, giảng dạy bởi đội ngũ tiến sĩ giáo sư hàng đầu đến từ Đại học Western Sydney: Tiến sĩ/ nhà khoa học Kenan Matawie, tiến sĩ Francine Garlin, Phó giáo sư Ana Hol, giáo sư Zhonghua Chen.

Đi qua từng lớp, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện thêm nhiều kỹ năng riêng biệt dựa trên đặc thù của từng ngành học. 

Lớp học Social Media giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các mạng xã hội, cách phân tích dữ liệu từ người dùng, cách tạo nội dung thu hút và an toàn cho cộng đồng. Bạn cũng sẽ được tham gia vào một cuộc thi thú vị mô phỏng theo chương trình Shark Tank. Trong cuộc thi này, các bạn được chia thành các nhóm nhỏ và phải quảng cáo cho một sản phẩm đó là xe điện. Nhiệm vụ của các bạn là phải thuyết phục các giám khảo chính là các chuyên gia về mạng xã hội và kinh doanh. 

Lớp Data Science tổ chức theo phương thức khá đặc biệt, các bạn sẽ được tham gia chơi trò chơi “Dân số”. Đây là một trò chơi vui nhộn và bổ ích, giúp bạn mở mang thêm kiến thức về xác suất dữ liệu – một khái niệm quan trọng trong khoa học dữ liệu. Cụ thể đến với trò chơi, bạn sẽ được một tập hợp gồm 2000 viên bi trắng và 500 viên bi đỏ, tương ứng tỉ lệ dân số thế giới và dân số Việt Nam. Các bạn được hướng dẫn cách sử dụng tập hợp bi này để thực hành bài tính toán, xác suất trong một vốc bi bạn bốc lên thì sẽ có tỉ lệ xuất hiện bao nhiêu viên bi đỏ. 

Lớp học Cybersecurity không chỉ giúp các bạn nắm bắt các kiến thức cơ bản về an ninh mạng, mà còn có cơ hội thử sức với việc dựng game mô phỏng bằng AI qua Chat GPT. Đây là một công cụ hỗ trợ lập trình game đơn giản và thú vị, cho phép các bạn tạo ra các trò chơi với thao tác không quá phức tạp. Đến với lớp học này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách code để làm Pong game – một trò chơi điện tử cổ điển đã từng là thú vui tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. 

Lớp học Food Science, nơi các bạn sẽ tìm hiểu về những đổi mới công nghệ thực phẩm, như cách tạo ra các loại cây mới và giống cây trồng mới phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai khác nhau. Các bạn cũng làm nghiên cứu về các loài động vật ở nước này có thể không hợp với nước khác. Một trong những dự án thú vị mà các bạn được tham gia là về greenhouse – nhà kính dùng để trồng cây trong điều kiện kiểm soát. Các bạn sẽ học cách lắp đặt và sử dụng các filter – bộ lọc màu sắc trên mái của greenhouse – để ảnh hưởng đến khả năng tích luỹ năng lượng điện của các loại cây khác nhau. Đây được xem là một cách kết hợp giữa khoa học thực phẩm và năng lượng tái tạo rất tiên tiến và bền vững.

Sự kiện Science Day cùng Quốc Tế Á Châu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và giá trị to lớn cho các bạn học sinh tham gia. Sự kiện này không chỉ giới thiệu đến các bạn học sinh về các chuyên ngành khoa học hiện đại và tiềm năng, mà các bạn còn được học hỏi nhiều kiến thức mới mẻ và thực tiễn từ các giáo sư, tiến sĩ uy tín. Bên cạnh đó là cơ hội trải nghiệm môi trường và phương pháp học được mô phỏng từ trường Đại học Western Sydney. Qua đó các bạn có thể có được một khái niệm cơ bản về quá trình học Đại học sẽ như thế nào, các kỹ năng cần thiết cho việc đi du học. Sự kiện cũng là một minh chứng cho sự hợp tác giữa WorldLink Education và Quốc Tế Á Châu, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng tầm nhìn quốc tế cho học sinh Việt Nam. 

.…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0886 128 128
Email: worldlink@worldlink.edu.vn
Facebook: Du học WORLDLINK

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè
Triển lãm thông tin tại American International School (AISVN) + AEO Tour Fall Event - 29/09/2023 11:30AM - 1:30PM -
Hội thảo thông tin Úc cùng Trung học nội trú John Paul College - 01/10/2023 9:00AM - 12:00PM - WorldLink Education - 12A Phan Kế Bính, Đa Kao, Q.1
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại Hà Nội cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 14/10/2023 1:00PM - 5:00PM - Khách sạn Lotte Hanoi 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình
Ngày hội Giáo dục Canada (CEI) tại TP.HCM cùng University of Toronto, Columbia International College, Bodwell High School, Wilfrid Laurier University,... - 15/10/2023 9:00AM - 1:00PM - GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại Canadian International School (CIS) - 16/10/2023 11:30AM - 1:30PM -
Triển lãm mùa Thu Đại học Canada tại American International School (AISVN) - 17/10/2023 1:00PM - 4:00PM -