HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC DƯỢC LÂU ĐỜI THỨ 2 TẠI MỸ

Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (Đại học Dược và Khoa học sức khỏe Massachusetts, gọi tắt: MCPHS) được thành lập năm 1823 và tọa lạc tại thành phố Boston, Massachusetts – một trong những nơi có bề dày lịch sử giáo dục của nước Mỹ. MCPHS là đại học lâu đời nhất ở Boston, và đồng thời là đại học về ngành y tế, sức khỏe và dược lâu đời thứ 2 và lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Trường hiện tại có 3 cơ sở tại thành phố Boston, thành phố Worcester tại bang Massachusetts và thành phố Manchester tại bang New Hampshire.

Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho hơn 7,000 sinh viên ở từng lĩnh vực chuyên môn được trải nghiệm đúng nghĩa giá trị “Học đi đôi với hành”, cụ thể như phòng tự học (Study room) mở cửa 24/7, phòng thí nghiệm dược, tủ thuốc và máy tính, máy đo khúc xạ, phòng bệnh có mô hình, phòng sản xuất chất lỏng, thiết bị chuyên dụng dành cho nghiên cứu đồng vị phóng xạ, vv…

NỔI BẬT

Nhắc tới MCPHS là nhắc tới khoa Dược và Khoa Y tế nổi bật của nhà trường, các chương trình giảng dạy là sự kết hợp hài hoà giữa kiến thức chuyên môn với thực hành như một Dược sĩ, Y sĩ thực thụ. Đặc biệt, vị trí của Đại học MCPHS nằm tại Longwood – Trung tâm về Y học của thành phố Boston. Khu vực xung quanh MCPHS là bệnh viện và cơ sở nghiên cứu Y khoa lớn bậc nhất như: Trường Y của Đại học Harvard, Bệnh viện Nhi đồng Boston, Viện Ung thư Dana-Feaber… tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trước khi tốt nghiệp.

Các cơ sở nghiên cứu tại MCPHS được trang bị rất hiện đại cho từng lĩnh vực học tập chuyên môn ví dụ như: thiết bị chuyên dụng dành cho nghiên cứu đồng vị phóng xạ; phòng thí nghiệm dược phẩm; phòng sản xuất chất lỏng, phòng nghiên cứu mỹ phẩm vô trùng và rất nhiều các cơ sở vật chất khác để hỗ trợ cho sinh viên học tập nghiên cứu một cách toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

Không chỉ dừng lại ở phạm vi nước Mỹ, MCPHS còn liên kết với các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Cuba, Dominica, Ireland, Peru, St. Kitts, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ… giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi kiến thức từ bạn bè quốc tế.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tận tậm, MCPHS cam kết mang lại cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạy được thành công trong nghề nghiệp . Theo US News & World Report, MCPHS được xếp hạng trong số các trường Đại học hàng đầu trên toàn quốc cho các chương trình sau đại học trong ngành Dược, nghiên cứu trợ lý bác sĩ và Hóa học. Theo một báo cáo gần đây, các sinh viên tốt nghiệp tại MCPHS có thu nhập cao nhất tại bang Massachusetts, và đứng thứ 4 toàn nước Mỹ. MCPHS cũng tự hào là trường dẫn đầu về giá trị đầu tư chi phí xứng đáng nhất tại Mỹ (theo tạp chí Forbes).

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

Hiện nay MCPHS có đào tạo chương trình đại học, sau đại học, thạc sĩ, online với nhiều chuyên ngành như: Nha sĩ, Dược Sĩ, Nhãn khoa, Khoa học sức khoẻ, Vật lý trị liệu, Hoá học, Sinh học phân tử, Sinh học tế bào, Điều dưỡng, Bác sĩ, Trợ lý bác sĩ… MCPHS có 3 kỳ nhập học: Xuân, Hè, Thu dễ dàng cho học sinh linh hoạt sắp xếp thời gian học tập hợp lý.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế theo học tại MCPHS không cần thi MCAT hoặc PCAT.

Đến với MCPHS, ngoài lý thuyết trên lớp, giảng viên và giáo sư chuyên môn sẽ hướng dẫn, training cho sinh viên theo 3 bước: thao tác thành thạo trên mô hình, sau đó thực hành tại 5 phòng khám trong phạm vi trường dùng cho mục đích phục vụ cộng đồng với khoảng 22,000 bệnh nhận thăm khám mỗi năm. Tiếp theo đó, sinh viên sẽ được đề cử tham gia thực tập, làm tình nguyện viên chuyên môn trong các bệnh viện lớn thuộc khu Longwood Medical Area.

Lộ trình đào tạo tại MCPHS có thời gian ngắn hơn so với lộ trình truyền thống nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên sâu và chất lượng đầu ra của sinh viên.

Theo thống kê năm 2018 của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ (U.S Department of Education), mức thu nhập trung bình của sinh viên trường MCPHS trong vòng 10 năm sau khi tốt nghiệp là $116,000, giữ vị trí số 1 tại bang Massachusetts (vượt trội hơn cả 2 học viện danh giá Harvard và MIT) và xếp thứ 3 trên toàn nước Mỹ. Link

90% sinh viên thành công tại các kỳ thi Board Exams và lấy được chứng chỉ hành nghề (License).

89% tỉ lệ học sinh có việc làm ngay trong thời gian thực tập.

…………………………………………………………………………………………………………………………
Cùng tham dự chuỗi sự kiện xét duyệt ưu tiên về du học Mỹ và tìm hiểu về học bổng ưu tiên của hơn 10 Đại học tỉnh bang lúc 9:00 sáng thứ Bảy ngày 27/01/2024 tại WorldLink Education, 12A Phan Kế Bính, Quận 1, TPHCM, và nhận cơ hội phỏng vấn trực tiếp lấy học bổng lên tới US$88,000 cho 4 năm. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập 3 năm gần nhất.

.…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0989 77 28 28
Email: consultant@worldlink.edu.vn
Facebook: Du học WORLDLINK

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè