Học Dược và các ngành Y tế tại Boston

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tập trung chuyên sâu về Dược và Y tế ngay giữa cái nôi của ngành chăm sóc sức khỏe tại Mỹ, thì Đại học MCPHS (tên viết tắt của Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences) chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thành công trong lộ trình này.

Những điểm nổi bật về MCPHS

  • Đại học MCPHS được thành lập vào năm 1823, tọa lạc tại thành phố Boston, thủ đô học thuật không chỉ riêng của bang Massachusetts mà còn trên toàn nước Mỹ. MCPHS là một trong những cơ sở giáo dục cao học lâu đời nhất ở Boston, đồng thời là Đại học chuyên về Dược, Y tế và chăm sóc Sức khỏe lớn nhất và lâu đời thứ 2 tại Mỹ.
  • Trường tọa lạc ngay tại khu Longwood Medical Area – là một tổ hợp các trường Y khoa, các Bệnh viện chuyên ngành, các Trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe giữa trung tâm Boston như: Harvard Medicine School, Bệnh viện nhi Boston Children’s Hospital, Bệnh viện Brigham and Women’s Hospital, Viện Ung thư Dana-Farber Cancer Institute, Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess Medical Center, Trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường Joslin Diabetes Center,

  • Theo thống kê năm 2018 của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ (U.S Department of Education), mức thu nhập trung bình của sinh viên trường MCPHS trong vòng 10 năm sau khi tốt nghiệp là $116,000, giữ vị trí số 1 tại bang Massachusetts (vượt trội hơn cả 2 học viện danh giá Harvard và MIT) và xếp thứ 3 trên toàn nước Mỹ. Link
  • 90% sinh viên thành công tại các kỳ thi Board Exams và lấy được chứng chỉ hành nghề (License).
  • 89% tỉ lệ học sinh có việc làm ngay trong thời gian thực tập.
  • Không cần thi MCAT hoặc PCAT.

Cơ sở vật chất – trang thiết bị

MCPHS có tổng cộng 3 campus tại: Boston, WorcesterManchester, bang New Hampshire. Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho hơn 7,000 sinh viên ở từng lĩnh vực chuyên môn được trải nghiệm đúng nghĩa giá trị “Học đi đôi với hành”, cụ thể như phòng tự học (Study room) mở cửa 24/7, phòng thí nghiệm dược, tủ thuốc và máy tính, máy đo khúc xạ, phòng bệnh có mô hình, phòng sản xuất chất lỏng, thiết bị chuyên dụng dành cho nghiên cứu đồng vị phóng xạ, vv…

 

MCPHS là thành viên của Colleges of Fenway – tập hợp 5 trường trong Khu Longwood Medical Area (gồm Emmanuel College, Massachusetts College of Art & Design (MassArt), MCPHS, Simmons University, Wentworth Institute of Technology), các trường này liên kết với nhau để chia sẻ chung các cơ sở vật chất, nhà ăn, thư viện, tài liệu tham khảo, sự kiện, vv… cho toàn bộ sinh viên đang theo học tại những ngôi trường này.

MCPHS sở hữu gần 10 khu ký túc xá trong khuôn viên trường, cách khoảng 10 – 15 phút đi bộ. Treehouse hiện là khu nhà ở 20 tầng hiện đại nhất, tọa lạc tại campus Boston với thiết kế đầy màu sắc nổi bật và đặc biệt có trang bị bếp cho sinh viên nấu ăn ở mỗi tầng.

Chương trình đào tạo

MCPHS đào tạo đa dạng các chương trình Đại học, Sau đại học, thậm chí là các chương trình online với nhiều chuyên ngành như: Khoa học sức khỏe, Kinh doanh Dược, Khoa học Dược, Bác sỹ và Bác sỹ Thú y (MD & DVM), Dược sỹ (PharmD), Nha sỹ, Nhãn khoa (OD), Vật lý trị liệu (DPT), Tâm lý học, X-Quang, Điều dưỡng, Trợ lý bác sỹ…

Đến với MCPHS, ngoài lý thuyết trên lớp, giảng viên và giáo sư chuyên môn sẽ hướng dẫn, training cho sinh viên theo 3 bước: thao tác thành thạo trên mô hình, sau đó thực hành tại 5 phòng khám trong phạm vi trường dùng cho mục đích phục vụ cộng đồng với khoảng 22,000 bệnh nhận thăm khám mỗi năm. Tiếp theo đó, sinh viên sẽ được đề cử tham gia thực tập, làm tình nguyện viên chuyên môn trong các bệnh viện lớn thuộc khu Longwood Medical Area.

Lộ trình đào tạo tại MCPHS có thời gian ngắn hơn so với lộ trình truyền thống nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên sâu và chất lượng đầu ra của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào và học bổng

Vì đây là ngôi trường đào tạo tập trung về các lĩnh vực Dược, Y tế và Sức khỏe chuyên sâu, nên đòi hỏi học sinh phải có điểm GPA tương đối cao, kỹ năng học tập tốt, có đam mê với ngành hoặc các môn Hóa, Sinh. Vì vậy, học sinh trung học ở Việt Nam có điểm GPA từ 3.0 trở lên, IELTS 6.5 là có thể nộp đơn vào MCPHS. Học sinh muốn đạt được học bổng cao nên bổ sung SAT để có cơ hội nhận mức hỗ trợ tối đa lên đến $16,000/năm và xuyên suốt 4 năm học.

Đối với học sinh có điểm GPA tốt nhưng IELTS chưa đủ cao (khoảng 6.0), học sinh sẽ được xếp vào chương trình Accelerated Bridge Program để bổ sung thêm vốn tiếng Anh về các thuật ngữ chuyên ngành.

 

Campus tại Boston, bang Massachusetts

 

Campus tại Worcester, bang Massachusetts

 

Campus tại Manchester, bang New Hampshire

 

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

 

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè