HỌC BỔNG TRUNG HỌC THE VILLAGE – HỌC PHÍ CÔNG DÂN BẬC ĐẠI HỌC BANG TEXAS, MỸ

Không chỉ nổi tiếng với các trường hàng đầu của Mỹ như Đại học Texas – Austin, Đại học Texas A&M, tiểu bang Texas còn thu hút học sinh quốc tế với nhiều chính sách khuyến học ưu đãi, nổi bật là chính sách học trung học và hưởng học phí công dân bậc Đại học. Đến hẹn lại lên, vào 9h00 sáng Chủ Nhật ngày 03/12/2023, tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, cô Amy DeBakey – Trợ lý Giám đốc Học vụ của trường The Village sẽ có buổi nói chuyện về chương trình Tú tài Quốc tế IB và phỏng vấn học bổng cho học sinh Việt Nam.


Một góc khuôn viên trường The Village

The Village School – trường nội trú chất lượng cao tại thành phố lớn
The Village là trường Trung học nội trú danh tiếng tại thành phố Houston, thành phố lớn nhất bang Texas, có Trung tâm Y khoa Texas (Texas Medical Center) nổi tiếng thế giới và sự tập trung đông đảo của các học viện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Trường giảng dạy và đào tạo chương trình trung học phổ thông Mỹ, các khóa học tú tài quốc tế (IB) và bằng tú tài quốc tế (IB Diploma).

Chương trình tú tài quốc tế (IB) là một chương trình giáo dục được quốc tế công nhận. Các đại học hàng đầu trên thế giới công nhận và đánh giá tỷ lệ học sinh có bằng IB trúng tuyển và học tập thành công cao hơn so với các chương trình phổ thông khác. Ở Mỹ chỉ có hơn 800 trường được cấp phép dạy IB và The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Tất cả đại học công lập bang Texas (như Austin, Texas A&M…) đều miễn giảm 24/30 tín chỉ năm nhất cho những học sinh có bằng tốt nghiệp IB, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí của gần một năm đại học; hay Đại học California – Berkeley miễn giảm 15- 20/30 tín chỉ cho học sinh IB… Thông tin về số lượng tín chỉ miễn giảm cho học sinh IB đều có thể dễ dàng tìm thấy trên website của các trường Đại học.


Thái Hoàng Ngọc Vỹ nhận học bổng 100% để theo học lấy bằng Tú tài Quốc tế tại trường The Village.

Cơ hội thực tập thực tiễn cho học sinh bậc Trung học
Đặc biệt, trường The Village có liên kết với Học viện nghệ thuật Juilliard nổi tiếng Hoa Kỳ, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Trường Kinh doanh Wharton trực thuộc Đại học Pennsylvania (nằm trong nhóm Đại học Ivy League). Đối với các học sinh có thiên hướng về nghệ thuật, khoa học hay kinh doanh sẽ có cơ hội được học tập với các giáo sư của các trường này đến thỉnh giảng tại The Village. Cụ thể, mỗi năm, MIT có 3 thử thách dành cho học sinh The Village và có các khóa huấn luyện đặc biệt cho các giáo viên của trường. Các khóa học về kinh doanh ở The Village đều được thiết kế theo tiêu chuẩn của trường Wharton.

Vào các kỳ nghỉ hè, học sinh The Village có cơ hội thực tập thực tiễn ở các công ty và bệnh viện như Bệnh viện Nhi đồng Texas, Hãng luật Anderson, House Partners Architects… Đây là những cơ hội quý giá mà không phải trường Trung học nào cũng có thể dành cho học sinh.

Ngoài giờ học các môn chính khóa, học sinh The Village còn được yêu cầu phát triển thể lực với các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tennis, gym… các môn nghệ thuật phát triển năng khiếu như âm nhạc, hội họa, nhảy múa, các lớp nhạc cụ, điêu khắc… với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Mỗi học sinh đến học tập tại trường đều được cung cấp các thiết bị học tập như Macbook và điện thoại di động, cùng với hướng dẫn sử dụng cụ thể để học sinh có thể tận dụng tối ưu các tiện nghi trên cho việc học tập.

Vào các kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ, học sinh The Village được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo, hoạt động thiện nguyện, dự án phục vụ cộng đồng, chuyến thăm thực tế các trường đại học, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ở nước ngoài như Thụy Sĩ, Mexico…

Trường có các khóa hỗ trợ tiếng Anh, SAT, ACT toàn diện cho học sinh quốc tế. Tất cả học sinh đều được quy định học tối thiểu 2 giờ mỗi tối trong ký túc xá, những học sinh có lực học trung bình sẽ được học thêm 4 buổi mỗi tuần với hướng dẫn tận tình và giám sát chặt chẽ của các thầy cô.

Hưởng học phí ưu đãi bậc Đại học và học bổng The Village:
Không chỉ nổi tiếng với các trường hàng đầu của Mỹ như Đại học Texas – Austin, Đại học Texas A&M, Đại học Houston… Texas còn thu hút học sinh quốc tế với nhiều chính sách khuyến học ưu đãi. Nổi bật nhất là chính sách học 36 tháng và tốt nghiệp trung học tại Texas, học sinh quốc tế sẽ được hưởng mức học phí bậc đại học của công dân bang Texas thấp hơn học phí cho sinh viên quốc tế từ 2 đến 3 lần.

Vào ngày Chủ Nhật (09.04.2023) lúc 9:00 AM tại Lầu 3, phòng Opera 3 – 4, Khách sạn Caravelle – 19-23 Công trường Lam Sơn, Quận 1 thầy David Randolph – Giám đốc Tài chính của trường The Village sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp và xét duyệt học bổng lên đến 30% cho học sinh Việt Nam. Đăng ký tham dự tại đây và đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn.
…………………………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0972 782 072
Email: worldlink@worldlink.edu.vn
Facebook: WORLDLINK

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè