DU HỌC TẠI MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở BRITISH COLUMBIA VÀ MANITOBA, CANADA

MÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH HỌC TẬP VÀ ĐỊNH CƯ 

Trong những năm gần đây, Canada nằm trong danh sách những quốc gia có sức hút cao với du học sinh khắp thế giới. Cùng chính sách miễn chứng minh tài chính (SDS), phụ huynh và học sinh ngày nay quan tâm hơn về việc lựa chọn bang, trường và ngành học phù hợp cho lộ trình trong tương lai. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con đường dẫn đến thành công tại các trường Đại học tốt ở Canada.

 

ĐÔI NÉT VỀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP

  • Sở hữu 3 khu học xá tại Burnaby, Surrey và đặc biệt là ngay trung tâm thành phố Vancouver sầm uất của bang British Columbia, Simon Fraser University (SFU) được vinh danh là trường Đại học Tổng hợp hàng đầu Canada về chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật trong vòng 20 năm qua (theo Maclean’s Magazine 2019) và nằm trong top 1% các trường Đại học hàng đầu Thế giới (theo QS World University Rankings, 2018). Đại học Simon Fraser có khoảng 35.000 sinh viên đang theo học tại 8 khoa chính với hơn 150 chương trình học đa dạng. Ngoài ra, sinh viên có thể học kết hợp các môn và chuyên ngành khác để có kiến thức và văn bằng phong phú hơn.
  • Là trường có bề dày lịch sử lâu đời trong công tác giáo dục (từ năm 1877), University of Manitoba (UOM) tự hào là trường Đại học Nghiên cứu lớn nhất bang và nằm trong top 15 trường hàng đầu ở Canada với thế mạnh trong chương trình Kinh doanh (top 5) và chương trình Khoa học – Kỹ thuật (top 10). Không chỉ thu hút hơn 30.000 sinh viên bằng chất lượng giáo dục tốt, Đại học Manitoba còn sở hữu những thành tích vượt trội trong các dự án nghiên cứu và giải thưởng danh dự do sinh viên trường đạt được.

 

CHƯƠNG TRÌNH CO-OP – THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

  • Đại học Simon Fraser rất chú trọng phát triển các chương trình học gắn liền với thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và trải nghiệm một môi trường làm việc ngay khi còn trên giảng đường. Với hơn 40 năm cung cấp chương trình Co-op ở hầu hết các chuyên ngành, sinh viên SFU được vận dụng kiến thức trên lớp vào lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể mà mình đang hướng đến. Hầu hết sinh viên tham gia vào chương trình Co-op đều có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, trong đó nhiều trường hợp được ký hợp đồng ngay khi vừa hoàn tất Co-op.
  • Đại học Manitoba là một thương hiêu giáo dục uy tín và chất lượng, cung cấp hơn 80 chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học cho du học sinh, không chỉ đem đến chất lượng giáo dục vượt trội mà còn tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội. Nhờ vào vị thế của trường, chương trình Co-op và Internship từ 4 – 16 tháng áp dụng cho hàng loạt chuyên ngành từ tài chính, kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, truyền thông, kiến trúc, hàng không… thu hút hầu hết sinh viên tham gia để tích lũy kinh nghiệm, kiếm thu nhập và tăng cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp.

 

 

PHÂN VIỆN QUỐC TẾ FIC VÀ ICM

Để được nhận tại các trường Đại học hàng đầu, cả Simon Fraser và Manitoba đều đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe với yêu cầu điểm trung bình (GPA) và trình độ tiếng Anh ở mức cao cho học sinh quốc tế. Những bạn có mong muốn học tập tại 2 trường trên, các bạn có thể tham gia Chương trình dự bị Đại học (dành cho học sinh học hết lớp 11), Chương trình năm nhất Đại học (dành cho học sinh tốt nghiệp trung học), và dự bị thạc sĩ kinh doanh (MBA), dự bị thạc sĩ kỹ sư (Engineering) của Phân viện Quốc tế trực thuộc hệ thống 2 trường này. Phân viện FIC (Fraser International College, Đại học Simon Fraser) và Phân viện ICM (International College of Manitoba, Đại học Manitoba) hỗ trợ sinh viên quốc tế chưa đáp ứng yêu cầu bằng việc sắp xếp sinh viên vào khóa học tương thích với sĩ số lớp nhỏ, dễ nhận sự quan tâm tận tình của giáo viên, hướng dẫn cách thức viết bài luận, đồng thời chuyên sâu vào các môn tiếng Anh cũng như các môn học thuật để sinh viên đủ điều kiện chuyển lên năm học tiếp theo, từng bước thích nghi tốt với môi trường Đại học.

 

HỌC BỔNG

Hiện tại, phân viện FIC đang có học bổng năm đầu tiên C$2,000 cho học sinh quốc tế có điểm GPA lớp 12 và 4 môn chính từ 8.0 trở lên cùng với IELTS từ 6.5, sau đó là những suất học bổng tiếp nối từ C$3,500 – C$20,000 sau khi xuất sắc hoàn tất năm nhất tại FIC. Phân viện ICM cũng hỗ trợ học bổng C$5,500 cho học sinh hoàn tất năm nhất với thành tích học tập ưu tú và có nhiều đóng góp cho phân viện cũng như cộng đồng học sinh nơi đây.

Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình đào tạo của trường, đại diện 2 Phân viện ICM và FIC sẽ có buổi giới thiệu thông tin chi tiết về trường, ngành đào tạo, học bổng, điều kiện nhập học cho từng sinh viên theo lịch sau:

– Hội thảo ICM, Đại học Manitoba: 17h, thứ 2 ngày 21/10

– Hội thảo FIC, Đại học Simon Fraser: 17h, thứ 3 ngày 22/10

Cả 2 hội thảo sẽ diễn ra tại văn phòng Công ty WorldLink Education – Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM. Phụ huynh và học sinh đến tham dự nên mang theo kết quả học tập và chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được phỏng vấn trực tiếp.

Đăng ký tham gia hội thảo tại đây.

WorldLink Education

Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Tel: (8428) 3910 2072. Hotline: 0989 772 828

Email: worldlink@worldlink.edu.vn

Website: worldlink.edu.vn

Facebook: WORLDLINK (https://www.facebook.com/worldlink.education/)

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè