Dịch Covid-19: Hỗ trợ du học sinh Việt ở nước ngoài

♦♦♦

“Các con à, mọi thứ sẽ ổn thôi” là câu động viên WorldLink dành cho các du học sinh của mình trong thời gian đại dịch diễn biến phức tạp.

Cho đến thời điểm hiện tại, đa phần các du học sinh đã ổn định chỗ ở và thích nghi với việc học trực tuyến. WorldLink luôn đồng cảm với sự lo lắng của phụ huynh và nỗ lực của học sinh trong suốt thời gian vừa qua. Biết rằng ở lại nước sở tại hay về Việt Nam thì các du học sinh đều phải cân nhắc rất kỹ lưỡng, quyết định nào cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn.

Khi số lượng người nhiễm bệnh tăng dần, các nước đều bắt đầu ban bố những chính sách và biện pháp để giảm lây nhiễm từ việc đóng cửa các trường học, tạm ngưng các hoạt động tụ tập cho đến việc cấm xuất nhập cảnh. Tình hình nơi ở của du học sinh phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của chính phủ, điều kiện và khả năng của nhà trường. Ký túc xá và gia đình bản xứ của một số trường đã tạm đóng cửa cho đến khi có yêu cầu mới, bắt buộc học sinh phải dọn ra ở nhà người thân, tuy nhiên với những học sinh không có người thân thì bắt buộc phải quay về Việt Nam. Số lượng ca nhiễm mới liên tục bắt nguồn từ những chuyến bay, dù hoang mang lo sợ nhưng các con đã phải mạnh mẽ, dũng cảm vượt qua những chặng bay kéo dài hàng chục giờ và sẵn sàng cho hành trình cách ly 14 ngày phía trước. Để khoanh vùng tập trung chống dịch hiệu quả nhất, Việt Nam và các nước ban hành lệnh cấm xuất nhập cảnh, không phải ai cũng may mắn để kịp mua cho mình một tấm vé về nước .

WorldLink rất an tâm khi các trường đều có những kế hoạch chăm sóc tốt nhất cho học sinh và cập nhật tin tức, hình ảnh hàng ngày cho phụ huynh học sinh, chẳng hạn như:

  • Trước yêu cầu đóng cửa các cơ sở giáo dục của Chính phủ Canada, Sở giáo dục Vancouver đề nghị du học sinh Việt Nam quay về nước và tiến hành học trực tuyến. Điều này khiến phụ huynh lo ngại sự an toàn của các con trong quá trình di chuyển nên có nguyện vọng muốn các con được phép ở lại Canada. Hiểu được những tâm tư đó, WorldLink ngay lập tức chủ động liên lạc với Sở giáo dục và giải thích về tình hình Việt Nam cấm nhập cảnh cũng như việc hạn chế các chuyến bay quốc tế. Đáp lại những băn khoăn từ phía Phụ huynh và WorldLink, Sở giáo dục đã cam kết sẽ tiếp tục chăm sóc các du học sinh Việt Nam cũng như mong muốn đồng hành cùng Phụ huynh để làm những điều tốt nhất cho học sinh.

  • Một số trường trung học nội trú tư thục tại Mỹ, tiêu biểu như The Village School, đã nhanh chóng có kế hoạch sắp xếp chỗ ở cho du học sinh xuyên suốt mùa hè nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
  • Các trường trung học thuộc tổ chức giáo dục Amerigo cho biết việc hạn chế các nhà hàng không gây ảnh hưởng tới các công ty cung cấp đồ ăn đang phục vụ cho lượng lớn thực phẩm tại các trường thuộc Amerigo. Trong trường hợp có sự thay đổi, các trường của Amerigo vẫn có đầy đủ năng lực và thực phẩm để chuẩn bị bữa ăn cho các con.

Học sinh nội trú của Amerigo duy trì đầy đủ các lớp học online và được cung cấp đầy đủ các bữa ăn.

  • Trường Đại học Auburn cung cấp cho mỗi em Care Package bao gồm: thuốc xịt khử trùng, xà phòng rửa tay kháng khuẩn, giấy vệ sinh, khăn giấy, trà và đồ ăn nhẹ. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn và chất lượng của các bữa ăn vẫn được nhà trường đảm bảo đầy đủ.
  • Trường trung học John Paul, Úc sẵn sàng đón du học sinh Việt Nam sang sớm hơn kỳ nhập học gần 2 tháng để các con có đủ thời gian cách ly với gia đình bản xứ, làm quen các lớp học trực tuyến, phụ đạo thêm tiếng Anh mà hoàn toàn không thu phí.

Hình ảnh: Care Packages cho học sinh hiện ở ký túc xá trường Auburn University

WorldLink và các trường vẫn tiếp tục kết nối để có những hỗ trợ thay đổi kịp thời cho các con theo tình hình chung của thế giới.

Thân mến,

WORLDLINK EDUCATION

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè