CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DU HỌC SINH TẠI ÚC

Hiện tại Úc là một trong số các quốc gia có số lượng du học sinh nhiều nhất và đồng thời cũng là nơi đang kiểm soát dịch COVID-19 một cách hiệu quả.

Theo đó, mỗi tiểu bang ngoài việc chấp hành đầy đủ các yêu cầu của Chính phủ trong việc chống dịch Covid-19 thì còn có các chính sách khác hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như sau:

  1. BANG NAM ÚC

Công bố Gói Hỗ trợ Du học sinh trị giá 13,8 triệu đô la dành cho du học sinh quốc tế hiện đang sống tại Nam Úc và gặp khó khăn về tài chính như sau:

  • Đối với du học sinh đang học tại 1 trong 3 trường Đại học Flinder, Đại học AdelaideĐại học South Australia thì Chính phủ bang Nam Úc đã hợp tác với 3 trường này để giảm bớt khó khăn tài chính cho du học sinh do ảnh hường từ COVID-19.
  • Đối với du học sinh quốc tế đang gặp khó khăn tài chính và không theo học tại một trong 3 trường đại học nêu trên nhưng vẫn đang học tập và sống ở Adelaide thì sẽ được hưởng trợ cấp tiền mặt khẩn cấp $500.
  • Đối với du học sinh trung học ở gia đình bản xứ thì sẽ được hỗ trợ $200 trực tiếp cho gia đình bản xứ để đảm bảo nơi ăn ở cho các em

Bang Nam Úc vốn là một trong các bang nổi tiếng thân thiện với du học sinh quốc tế. Việc Chính phủ bang Nam Úc phối hợp với các trường học, công ty, các tổ chức cộng đồng và đưa ra các chính sách hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19 đã khẳng định một lần nữa lòng nhiệt tình và sẵn sàng chào đón du học sinh tới nơi đây học tập và sinh sống.

Truy cập trang web sau để biết thêm thông tin cập nhật, câu hỏi thường gặp và đăng ký:  studyadelaide.com/issp

 

  1. BANG TASMANIA

Công bố hỗ trợ lên đến 3 triệu đô la cho du học sinh và những ai đang có visa ở Úc tạm thời. Song song đó, Chính phủ Tasmania cũng đã đầu tư 4 triệu đô la vào các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm lý để đối phó với dịch COVID-19.

Chính phủ Tasmania cũng đầu tư $790,000 để giúp đỡ về vấn đề thực phẩm đối cho những ai đang sinh sống tại bang Tasmania. Truy cập: www.coronavirus.tas.gov.au/stimulus-and-support/community

Đối với những người ngoại quốc muốn quay về quốc gia của mình vì lý do an toàn, chẳng hạn như du học sinh Việt Nam muốn quay về Việt Nam, sẽ được hỗ trợ tư vấn đi lại và nếu trong trường có khó khăn tài chính thực sự thì sẽ được hỗ trợ tài chính trong từng trường hợp cụ thể. Để đăng ký được hỗ trợ quay về đất nước của mình, vui lòng liên lạc với Cơ quan Sức khỏe Cộng đồng trước ngày 23/05/2020 theo số hotline 1800 671 738

Bang Tasmania cũng khẳng định sẽ sẵn sàng cung cấp thêm kinh phí cho các tổ chức phi chính phủ để cung cấp cứu trợ và hỗ trợ khẩn cấp nếu cần. Đồng thời cũng cố gắng giảm thiểu tối đa việc cắt giảm nhân sự của các công ty, đây cũng là tín hiệu tốt đối với các học sinh đã tốt nghiệp tại bang Tasmania và đang đi làm.

Để có thêm thông tin chi tiết về hỗ trợ trong dịch COVID-19, vui lòng truy cập: www.coronavirus.tas.gov.au/stimulus-and-support/household/emergency-support-for-vulnerable-tasmanians

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè