Thành phố Toronto – “Trái tim của đất nước lá phong”

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Thành phố Toronto thuộc khu vực Greater Toronto Area (GTA) – khu vực đô thị đông dân nhất ở Canada, bao gồm thành phố Toronto và các thành phố tự trị trong vùng của Durham, Halton, Peel và York. Là thành phố lớn nhất tại Canada, Toronto cũng là trung tâm công nghiệp, thương mại và tài chính, văn hóa của tỉnh bang Ontario.

Ngày nay, Toronto nổi lên là một thành phố toàn cầu mang nét đa văn hoá đầy sống động với gần 50% dân số là người nước ngoài đến từ khắp nơi khác trên thế giới. Tuy vậy, Toronto vẫn có những yếu tố đặc trưng của nền văn hóa quốc gia Canada nên người dân nơi đây đặt cho thành phố cái tên thân thương là “Trái tim của đất nước lá phong”.

King’s College, tiền thân của khu học xá St George thuộc University of Toronto khởi nguồn ngay trong lòng thành phố nên không mấy khó khăn để nhận ra cả thành phố và ngôi trường này như giao nhau ngay tại đại lộ của những cơ hội và tầm nhìn mới, cùng hoà một thể tạo nên một cộng đồng học vấn đa sắc màu và vô cùng năng nổ nhiệt huyết.

ĐỜI SỐNG

Toronto là một thành phố đa dạng về đời sống và văn hóa, nơi sinh viên sẽ gặp gỡ, học hỏi và kết nối với người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, du khách đến với Toronto còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra quanh năm như là: thưởng thức đặc sản nhiệt đới từ nhiều nền văn hoá khác nhau vào mùa hè, chiêm ngưỡng biểu tượng lá đỏ của Canada khi đi bộ giữa rừng lá phong vào mùa thu, thưởng thức trình diễn nghệ thuật tại lễ hội mùa Đông, lễ hội siro cây lá phong hay tuần lễ The Toronto Independent Film Festival (TO Indie) dành cho các nhà sản xuất phim tự do,.. Bạn có thể bắt gặp những lễ hội này ở bất cứ nơi nào như bờ biển, công viên hoặc trên đường phố náo nhiệt, dĩ nhiên không thể thiếu phần âm thanh nhạc sống cực kỳ sống động.

Toronto còn sở hữu rất nhiều bảo tàng, phòng tranh hàng đầu thế giới và có nhiều nhân vật truyền thông quyền lực nhất quốc gia. Đồng thời đây cũng là nơi tổ chức Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) – một sự kiện thu hút sự chú ý của giới điện ảnh. Có thể nói, Toronto được xem là thỏi nam châm thu hút người dân đến với sự nhộn nhịp của cuộc sống và tôn vinh sự đa dạng trong sắc tộc.

Về mặt kinh tế, Toronto là trung tâm kinh tế văn hoá và xã hội của Canada với rất nhiều tập đoàn tài chính và tổ chức quốc tế đặt trụ sở chính tại đây như Microsoft, Wells Fargo, Pepsi, Samsung,…. Nền kinh tế của thành phố này phát triển mạnh mẽ, đa dạng và sở hữu nền công nghệ tiên tiến tập trung vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, công nghệ thông tin và dịch vụ. Đồng thời, thành phố Toronto cũng tự hào là một trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học bậc nhất thu hút rất nhiều nhà khoa học và nhà đầu tư tiềm năng.

CƠ HỘI VÀ TRẢI NGHIỆM

Toronto – Thành phố có chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Canada luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế và thành phố Toronto chính là nơi hội tụ của nhiều tổ chức giáo dục uy tín và chuyên môn cao, từ các trường đại học hàng đầu thế giới, trường cao đẳng chuyên sâu cho đến những trường nghề thực hành. Không chỉ vậy, Toronto còn có sự phong phú về các ngành học và chương trình đào tạo, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một trong những trường Đại học hàng đầu phải kể đến đó chính là University of Toronto – ngôi trường lâu đời thuộc tỉnh bang Ontario và là trường Đại học số 1 của Canada được thành lập vào năm 1827. Trường dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ, sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Có thể nói không nơi nào phù hợp và tốt cho những sinh viên có tinh thần khởi nghiệp hơn là University of Toronto – một trung tâm nghiên cứu và phát triển đóng góp 15,7 tỷ đô la mỗi năm cho sự thịnh vượng của Canada.

Toronto là một thành phố đầy sức hút và năng động, là nơi sinh viên học sinh có thể học tập, làm việc và giải trí với nhiều cơ hội và trải nghiệm. Đồng thời nơi đây cũng là một minh chứng cho sự đa dạng và hòa hợp của Canada, nơi người dân có thể gặp gỡ và kết nối với nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo khác nhau. Đến với Toronto, sinh viên có thể tự tin phát huy giá trị bản thân và đóng góp cho những cơ hội và thách thức của thế giới.

…………………………………………………………………………………………………………………………

WorldLink Education – Đại diện tuyển sinh độc quyền và duy nhất của University of Toronto tại Việt Nam

Liên hệ WorldLink Education:
Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0989 77 28 28
Email: worldlink@worldlink.edu.vn
Facebook: Du học WORLDLINK

 

Đăng ký tư vấn Đăng ký du học hè
Trải nghiệm lớp học mẫu cùng Top trung học Nội trú Mỹ - 03/12/2023 9:00AM - 11:30AM - Khách sạn Sofitel - 17 Lê Duẩn, Bến Nghé, Q.1